Dự án Gọi đò ơi! của người trẻ: 'Mong nhiều chuyến đò chở tấm lòng sẻ chia'

0 Thanh Niên Online

Một nhóm bạn trẻ thực hiện dự án thiện nguyện "Gọi đò ơi!" nhằm mang đến công cụ hữu ích để người khó khăn và nhà hảo tâm tìm đến được với nhau.

Gọi đò ơi! là công cụ để công cụ hữu ích để người đang khó khăn và người cứu trợ tìm đến được với nhau. /// NVCC
Gọi đò ơi! là công cụ để công cụ hữu ích để người đang khó khăn và người cứu trợ tìm đến được với nhau.
NVCC

Website "Gọi đò ơi!" ra đời với chức năng tập hợp thông tin của bên cho và bên nhận một cách minh bạch, được xác nhận bởi đội ngũ tình nguyện viên của nhóm thiện nguyện "Nhà của vui" để hai bên có thể tìm thấy nhau. Sau đó, người cho có thể phân bổ hàng cứu trợ hoặc tài chính và theo dõi tiến trình phân bổ cũng như báo cáo minh bạch ngay tại địa chỉ goidooi.com.

Chị Đinh Hoàng Minh Ngọc (30 tuổi), người sáng lập nhóm thiện nguyện "Nhà của vui" ở TP.HCM, chia sẻ: “Trong lúc hỗ trợ các mái ấm của trẻ em cơ nhỡ và người già neo đơn trong đợt giãn cách xã hội từ tháng 6 - 7, chúng tôi nhận thấy có nơi được nhà hảo tâm chuyển đến vài tấn gạo, nhiều thùng mì gói nhưng lại không có thức ăn để nấu. Một số mái ấm khác được hỗ trợ dư lương thực nhưng lại thiếu trầm trọng tã cho các cụ già đang nằm liệt giường. Sự thiếu thông tin tổng quan đã khiến cho việc cứu trợ trở nên mất định hướng và thiếu hiệu quả.”

Do đó, nhóm "Nhà của vui" quyết định thiết lập một kênh thông tin tại địa chỉ goidooi.com để tập hợp tất cả những bên cho và bên nhận, ai cũng có thể tiếp cận được thông tin một cách có hệ thống chứ không tràn lan như mạng xã hội, nhằm phân bổ những gì mình có, mình biết, giúp ích cho nhiều người.

Dự án Gọi đò ơi! của người trẻ: 'Mong nhiều chuyến đò chở tấm lòng sẻ chia' - ảnh 1

Giao diện website goidooi.com - công cụ cầu nối giữa người khó khăn, cần giúp đỡ và các mạnh thường quân

Ảnh chụp màn hình

“Nếu coi con sông rào cản để người cứu trợ tìm thấy đúng người đang thật sự cần thì chúng tôi rất mong có thể tạo được thật nhiều chuyến đò chuyên chở không chỉ hàng hoá cứu trợ mà còn tấm lòng sẻ chia đến đúng bến đang chờ", chị Ngọc chia sẻ.

Dự án Gọi đò ơi! của người trẻ: 'Mong nhiều chuyến đò chở tấm lòng sẻ chia' - ảnh 2

Mái ấm Hoa Hồng Miền Đông được kết nối hỗ trợ thông qua dự án Gọi đò ơi!

NVCC

Nếu bạn là người khó khăn đang cần giúp đỡ: Truy cập vào website goidooi.com, rồi chọn mục đề cử ngay để điền thông tin chi tiết về nhu cầu mà mình đang cần nhận. Các tình nguyện viên sẽ xác nhận và đăng tải thông tin để các nhà hảo tâm nhanh chóng hỗ trợ bạn. 

Dự án Gọi đò ơi! của người trẻ: 'Mong nhiều chuyến đò chở tấm lòng sẻ chia' - ảnh 3

Các khu vực phong tỏa, người dân gặp khó khăn ở TP.HCM được nhà hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ kịp thời thông qua website Gọi đò ơi!

NVCC

Nếu bạn là nhà hảo tâm hay tổ chức thiện nguyện thì có thể truy cập vào website và chọn đề cử ngay để nhập nguồn lực mà bạn có. Nhóm tình nguyện sẽ thường xuyên theo dõi danh sách cần nhận để phân bổ nguồn lực đến đúng nơi cần thông qua công cụ quản lý của website. Còn nếu bạn muốn đề cử thì có thể đề cử bất cứ trường hợp khó khăn nào mà bạn biết thông qua nút đề cử ngay.

Dự án Gọi đò ơi! của người trẻ: 'Mong nhiều chuyến đò chở tấm lòng sẻ chia' - ảnh 4

Danh sách các khu vực cần giúp đỡ được website cập nhật liên tục

Ảnh chụp màn hình

Hiện tại, dự án "Gọi đò ơi!" tập trung hỗ trợ TP. HCM, còn nhà hảo tâm thì không giới hạn khu vực.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phẫn nộ với TikToker xúc phạm cụ bà vô gia cư

Phẫn nộ với TikToker xúc phạm cụ bà vô gia cư

“Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn”, “Bớt nghèo lại đi nha. Không ai giúp hoài đâu”, “Trời ơi phở rẻ vậy mà bà còn không có tiền mua ăn nữa hả”, “Nghèo mà còn chê đồ ăn nữa”… là những câu nói xúc phạm cụ bà vô gia cư của một Tiktoker đã gây nhiều phẫn nộ.