Dự án phim đầu tiên về đờn ca tài tử đang tìm nhà đầu tư

0 Thanh Niên Online

Vũ khúc Đông Dương là dự án phim điện ảnh đầu tiên về đờn ca tài tử, vừa được một nhóm tác giả Việt Nam - Pháp hoàn tất kịch bản, gồm: nhà nghiên cứu Nguyễn Lê Tuyên (Đại học Quốc gia Australia), Giáo sư Yves Defrance (Đại học Rennes, Pháp), nhà văn - biên kịch Ngô Thị Hạnh, đạo diễn Huy Moeller (Trường điện ảnh quốc tế Saigon) và nhà nghiên cứu Nguyễn Đức Hiệp (Úc).

Kịch bản phim xoay quanh cuộc đời của Nguyễn Tống Triều - người thành lập ban nhạc tài tử, nổi tiếng về tài nghệ chơi đàn kìm. Nội dung kịch bản dựa trên sự kiện lịch sử âm nhạc có thật ở Mỹ Tho (Tiền Giang) những năm 1900 và đờn ca tài tử Việt Nam được mời sang trình diễn ở Hội chợ Thế giới Paris, Pháp. Nhóm tác giả hiện đang ráo riết tìm kiếm nhà đầu tư cho dự án trên.

Ngọc Bi

>> Festival đờn ca tài tử lần đầu tiên được tổ chức tại Bạc Liêu
>> Đơn ca tài tử - Kỳ 3: Rạp hát, đĩa hát thầy Năm Tú
>> Đơn ca tài tử Nam bộ - Kỳ 2: Doanh nhân mê hát xướng
>> Đờn ca tài tử Nam bộ: Ngón đờn kìm của bậc tài hoa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Game show đường phố dành cho mọi đối tượng

Game show đường phố dành cho mọi đối tượng

Lần đầu tiên, một game show không đòi hỏi kiến thức cao siêu hay trải qua những thử thách khó nhằn - Mẹ ơi con lên ti vi - ra mắt khán giả, với thông điệp: ai cũng có thể chơi, có thể thắng và có cơ hội xuất hiện trên sóng truyền hình.

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Tượng mồ lên phố

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Tượng mồ lên phố

Ngay ở TP.Pleiku (Gia Lai), có một nhà rông của một làng, trước thì ở rìa đô thị, nay nó gần như trung tâm, người ta cũng bày khá nhiều tượng gỗ, có tượng mồ ở đấy. Và bên cạnh là nhà hàng của một nghệ nhân người Jrai nhưng do con rể người Kinh quản lý, cũng bày rất nhiều tượng gỗ, cũng có tượng nhà mồ.