Dự báo thời tiết 25.9.2020: Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở Bắc bộ

0 Thanh Niên Online

Dự báo thời tiết hôm nay 25.9.2020, các tỉnh miền núi khu vực Tây Bắc đã có mưa vừa đến mưa to, cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở Lai Châu, Sơn La, Điện Biên...

Các tỉnh miền núi khu vực Tây Bắc đã có mưa vừa đến mưa to, cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở Lai Châu, Sơn La, Điện Biên... /// Ảnh: Thanh Niên
Các tỉnh miền núi khu vực Tây Bắc đã có mưa vừa đến mưa to, cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở Lai Châu, Sơn La, Điện Biên...
Ảnh: Thanh Niên

Dự báo thời tiết hôm nay 25.9.2020, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia và Đài khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), trong 3 giờ qua (0 giờ đến 2 giờ ngày 25.9), các tỉnh miền núi khu vực Tây Bắc đã có mưa vừa đến mưa to, tổng lượng mưa đo được trong 3 giờ qua: Mường Sai (Sơn La) 50 mm, Nà Ớt (Sơn La): 40 mm...

Trong 6 giờ tới, một số tỉnh miền núi Bắc bộ vẫn có mưa vừa đến mưa to, lượng mưa phổ biến từ 10 - 30 mm, có nơi trên 40 mm. Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các huyện Sìn Hồ, Nậm Nhùn (Lai Châu); Sốp Cộp, Mai Sơn (Sơn La).

Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các huyện Tân Uyên, Tam Đường, Phong Thổ, Mường Tè (Lai Châu); TP.Điện Biên Phủ, Mường Ảng, Tuần Giáo, Tủa Chùa (Điện Biên); Yên Châu, Sông Mã, Bắc Yên, Mường La (Sơn La); Bát Xát, Sa Pa, Văn Bàn (Lào Cai) và Trạm Tấu, Mù Căng Chải, Văn Chấn ( Yên Bái).

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1. 

Cận cảnh lũ quét kinh hoàng qua Điện Biên

Phía Tây Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC, có nơi trên 32oC.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng vùng núi đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC, vùng núi có nơi dưới 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC, có nơi trên 32oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC, có nơi trên 33oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 34oC.

Tây nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22oC; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC, có nơi trên 31oC.

Nam bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trong cơn mưa lớn, cây dầu bật gốc làm người đi đường bị thương nặng

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 34oC.

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 32oC, có nơi trên 32oC. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm