Dự báo thời tiết hôm nay 10.8.2020: Nắng nóng trở lại Bắc bộ, Trung bộ

0 Thanh Niên Online

Dự báo thời tiết hôm nay 10.8.2020, các tỉnh đồng bằng Bắc bộ và Trung bộ có nắng nóng trở lại với nhiệt độ cao nhất 37 độ C.

Thời tiết nắng nóng quay trở lại các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ /// Ảnh: Phạm Hùng
Thời tiết nắng nóng quay trở lại các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ
Ảnh: Phạm Hùng

Dự báo thời tiết hôm nay 10.8.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết vùng áp thấp nóng phía tây đang có xu hướng phát triển và mở rộng dần về phía đông nam

Do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên trong ngày hôm nay,  khu vực bắc và trung Trung bộ, các tỉnh đồng bằng Bắc bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 36 độ C. Vùng núi Trung bộ có nơi trên 37 độ C.

Thời tiết Hà Nội từ ngày hôm nay có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Đợt nắng nóng này ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 12.8. Ở các tỉnh Trung Bộ nắng nóng diện rộng có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 13.8.

Do ảnh hưởng của nắng nóng, trong ngày hôm nay 10.8, chỉ số tia UVĐà Nẵng có giá trị từ 8-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Hà Nội

Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 36 độ C.

Phía tây Bắc bộ

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ, có nơi trên 35 độ C.

Phía đông Bắc bộ

Có mây, ngày nắng, vùng đồng bằng có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; riêng vùng núi đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, vùng núi có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, riêng đồng bằng 34 - 36 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Có mây, ngày nắng nóng, riêng vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C, vùng núi có nơi trên 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; riêng phía nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ phía Bắc 34 - 36 độ C, phía nam từ 31 - 34 độ C.

Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Nam bộ

Dự báo thời tiết hôm nay 10.8.2020, nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30- 33 độ C.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm