Dự báo thời tiết hôm nay 24.10.2019: Gió mùa đông bắc mang không khí lạnh

0 Thanh Niên Online

Dự báo thời tiết hôm nay 24.10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía đông Bắc bộ. Và do ảnh hưởng của không khí lạnh nên Bắc bộ có mưa rào và rải rác có giông.

Dự báo thời tiết hôm nay 24.10.2019: Gió mùa đông bắc mang không khí lạnh

Dự báo thời tiết hôm nay 24.10, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Tổng cục Khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), sáng sớm nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía đông Bắc bộ. Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong ngày hôm nay (24.10) ở Bắc bộ có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; Riêng vùng đồng bằng Bắc Bộ và khu vực Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, có nơi mưa to; đêm có mưa rải rác.

Từ sáng 25.10, ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Gió đông bắc trong đất liền các tỉnh phía Đông Bắc Bộ cấp 2 - 3; Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Ở Vịnh Bắc bộ gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; Khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7; Biển động.

Thời tiết Hà Nội: Ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông, đêm có mưa rải rác; trong mưa giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Trời lạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá ở cấp 1. 

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại tỉnh Thanh Hóa

Hiện nay, khu vực tỉnh Thanh Hóa đã có mưa vừa, mưa to đến rất to. Lượng mưa trong 3 giờ vừa qua (từ 2 giờ đền 4 giờ ngày 24.10) một số nơi như sau: Bái Thượng 126 mm, Lang Chánh 106,2 mm, Lương Sơn 65,0 mm, Thọ Bình 63,2 mm…

Cảnh báo, trong khoảng 1 - 3 giờ tới, trên khu vực tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 - 60mm, có nơi trên 80 mm.

Trong 3 - 6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ cao xảy ra tại tỉnh trên, đặc biệt tại các huyện Thường Xuân, Lang Chánh, Thọ Xuân. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ trung bình tại huyện Bá Thước, Mường Lát, Quan Sơn, Như Xuân, Như Thanh, Triệu Sơn.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Thời tiết có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng phần đông nam có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 61 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC, có nơi dưới 20oC; Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30oC.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có giông, riêng vùng đồng bằng có mưa vừa, có nơi mưa to và giông; đêm có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh, vùng núi trời rét. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC, có nơi dưới 19oC; Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, riêng Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, có nơi mưa to; phía Nam có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC; Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 26 - 29oC; Phía Nam 28 - 31oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Thời tiết có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 63 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Tây nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 51 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Nam bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 57 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 34oC.

Hà Nội

Thời tiết nhiều mây, ngày có mưa vừa, có nơi mưa to và giông; đêm có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời lạnh. Độ ẩm từ 73 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26oC..

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tà Cạ tan hoang sau lũ dữ

Tà Cạ tan hoang sau lũ dữ

Ngoài TT.Mường Xén, xã Tà Cạ của huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) cũng chịu thiệt hại nặng nề sau trận lũ quét vừa qua. Trong đó, có 1 bé gái mới hơn 4 tháng tuổi bị lũ cuốn trôi và nhiều nhà cửa của dân cũng bị hư hỏng, đổ sập.