Du học sinh chi 9 tỉ USD/năm cho các trường công lập Mỹ

0 Thanh Niên Online

Số tiền mà sinh viên nước ngoài chi cho các trường đại học công lập ở Mỹ là khoảng 9 tỉ USD/năm. Nói một cách khác, chính sinh viên nước ngoài là nguồn cung cấp tài chính quan trọng cho các trường đại học, theo Business Insider.

Du học sinh chi 9 tỉ USD/năm cho các trường công lập Mỹ
Du học sinh chi 9 tỉ USD/năm cho các trường công lập Mỹ - ảnh 1

Sinh viên nước ngoài là nguồn cung cấp tài chính quan trọng cho nhiều trường đại học Mỹ Ảnh: Shutterstock

Nước Mỹ đang có gần 1 triệu du học sinh nước ngoài ở các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Con số này tăng 40% so với 10 năm trước. Sinh viên nước ngoài có vai trò rất quan trọng với nền giáo dục Mỹ.

Để tiếp cận nền giáo dục hàng đầu thế giới, các du học sinh đã chi những khoản tiền không hề nhỏ. Tại các trường đại học công của Mỹ, sinh viên nước ngoài phải trả mức phí cao hơn gấp 3 lần sinh viên sống trong tiểu bang.

Đây là các số liệu được công bố từ SelfScore, một công ty chuyên cung cấp dịch vụ tài chính cho sinh viên quốc tế. Số tiền mà sinh viên nước ngoài chi cho các trường đại học công lập ở Mỹ là khoảng 9 tỉ USD/năm.

Nói một cách khác, chính sinh viên nước ngoài là nguồn cung cấp tài chính quan trọng cho các trường đại học, theo Business Insider.

Du học sinh chi 9 tỉ USD/năm cho các trường công lập Mỹ - ảnh 2

tin liên quan

Những quốc gia bạn có thể du học miễn phí

Trong khi chi phí du học không ngừng tiếp tục tăng lên tại nhiều nước trên thế giới, thì những nước sau đây lại miễn học phí cho sinh viên quốc tế, hoặc bạn chỉ phải đóng một phần phí rất nhỏ, theo Top Universities.

Đối với sinh viên quốc tế, khoảng 72% số tiền đầu tư cho bằng đại học Mỹ là từ nguồn tài chính cá nhân và của gia đình, tài trợ từ chính phủ và các trường đại học, theo Phòng Thương mại và Giáo dục Mỹ.

Trong năm 2015, các quốc gia có du học sinh tại Mỹ nhiều nhất là Trung Quốc, Hàn Quốc và Ấn Độ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm