Du khách đến Đồng Tháp tăng mạnh trong 2 ngày 30.4 và 1.5

0 Thanh Niên Online

Trong 2 ngày nghỉ lễ 30.4 và 1.5, các điểm du lịch tại Đồng Tháp đã đón lượng khách tăng hơn chục lần so với ngày thường. Tất cả du khách đều phải đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19.

 /// Ảnh: Trần Ngọc
Ảnh: Trần Ngọc

Do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nên kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5 năm nay hầu hết người dân các tỉnh miền Tây đều chọn những địa điểm du lịch gần nhà hoặc hạn chế di chuyển xa. Nhiều điểm du lịch Đồng Tháp đã thu hút du khách đến tham quan, nhất là làng hoa Sa Đéc, khu du lịch Văn hóa Phương Nam (H.Lấp Vò), các bãi tắm sông, hồ bơi...

Anh Nguyễn Ngọc Hùng (chủ điểm du lịch Happyland Hùng Thy tại Làng hoa Sa Đéc) cho biết, trong 2 ngày lễ 30.4 và 1.5, khu du lịch tiếp hơn 1.000 du khách đến tham quan, tăng hơn 10 lần so với ngày thường. 100% du khách vào tham quan đều phải đeo khẩu trang, đồng thời khi vào cổng nhân viên khu du lịch đề nghị du khách rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Sáng 2.5: Không có ca mắc Covid-19, hơn 511.400 người đã tiêm vắc xin

Ông Lê Ngọc Vũ (Phó giám đốc khu du lịch Văn hóa Phương Nam, H.Lấp Vò, Đồng Tháp) cho hay, kỳ nghỉ lễ 30.4 này du khách đến khu du lịch Văn hóa Phương Nam khá đông. Chỉ trong ngày 1.5 khu du lịch đã đón hơn 2.000 khách, tăng khoảng 15 lần so với ngày thường. Để phòng dịch Covid-19, khách đến tham quan tại khu du lịch sẽ được đo thân nhiệt, sát khuẩn, khai báo y tế tại phòng vé, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.

Thời tiết nắng nóng, các hồ bơi, bãi tắm được nhiều người lựa chọn trong dịp lễ này. Trong đó, cồn Long Khánh A, H.Hồng Ngự có bãi cát dài hàng trăm mét nằm dọc sông Tiền với dòng nước trong xanh được nhiều người ví như “Vũng Tàu” thu nhỏ của miền Tây được rất nhiều khách đến tắm và giải trí. Chỉ trong 2 ngày 30.4 - 1.5, bãi tắm đón hơn 1.500 khách. Còn tại TP.Cao Lãnh có rất đông người đưa con em đến tắm giải nhiệt tại các hồ bơi tư nhân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm