Du khách từ 10 nước 'nguy cơ thấp' đã tiêm ngừa Covid-19 sẽ không phải cách ly tại Thái Lan

0 Thanh Niên Online

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha hôm 11.10 thông báo kế hoạch miễn cách ly cho những du khách đã chủng ngừa Covid-19 đầy đủ từ ít nhất 10 quốc gia "nguy cơ thấp" từ ngày 1.11, tờ The New York Times đưa tin.

Giới chức y tế dự kiến sẽ thông qua kế hoạch nói trên, theo đó, Thái Lan sẽ dỡ bỏ hạn chế đối với khách du lịch đến từ 10 quốc gia, bao gồm Mỹ, Trung Quốc, Anh, Singapore, Đức. Đây sẽ là bước đi đầu tiên trong chiến lược mở cửa trở lại theo từng giai đoạn của nước này.

Du khách từ 10 nước 'nguy cơ thấp' đã tiêm ngừa Covid-19 sẽ không phải cách ly tại Thái Lan - ảnh 1

Thái Lan sẽ miễn cách ly cho khách du lịch chủng ngừa Covid-19 đầy đủ từ 10 nước.

reuters

Trước đại dịch Covid-19, du lịch đóng góp 20% thu nhập của Thái Lan. Nước này đón 40 triệu lượt khách vào năm 2019, trong đó hơn 1/4 khách đến từ Trung Quốc. Thủ đô Bangkok thường nằm trong bảng xếp hạng các thành phố được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới.

Thái Lan là một trong những nước ngăn chặn Covid-19 thành công. Tuy nhiên, tốc độ tiêm chủng thấp đã khiến số ca nhiễm Covid-19 ở nước này gia tăng trong năm nay.

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha nói rằng Thái Lan phải học cách sống chung với dịch. Ông cũng lưu ý rằng Thái Lan phải hành động nhanh chóng để thu hút hàng triệu khách du lịch cho những ngày lễ năm mới.

Du khách từ 10 nước 'nguy cơ thấp' đã tiêm ngừa Covid-19 sẽ không phải cách ly tại Thái Lan - ảnh 2

Khách du lịch từ 10 nước trong danh sách phải có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi khởi hành.

reuters

Theo kế hoạch của ông Prayuth, những du khách được tiêm chủng đầy đủ từ 10 quốc gia sẽ được yêu cầu xuất trình bằng chứng xét nghiệm âm tính trước khi khởi hành và thực hiện thêm một xét nghiệm khi đến nơi. Sau khi có kết quả âm tính, họ sẽ được tự do đi khắp Thái Lan. Người đến từ các quốc gia không có trong danh sách vẫn phải cách ly tập trung và tuân thủ các quy định phòng chống dịch khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm