Trải nghiệm bắt cá kèo tự nhiên ngay trên ruộng muối

Trải nghiệm bắt cá kèo tự nhiên ngay trên ruộng muối

08:58 04/02/2019 0

Cá kèo hay còn được gọi là cá bống kèo, sống ở các ao hồ kênh, mương nước lợ. Ở ấp đảo Thiềng Liềng, huyện Cần Giờ, TP.HCM, cá kèo theo con nước ngoài sông bơi vào các ruộng muối rồi trú ngụ ở dưới lớp bùn. Loại cá này có thịt mềm, được dùng để chế biến ra nhiều món ăn như lẩu cá kèo, cá kèo kho tộ, cá kèo nướng muối ớt hay khô cá kèo… 360 Độ Ngon sẽ theo chân người dân ở đây bắt cá kèo và cũng họ chế biến món ngon với loại cá này.

Cháo ấu tẩu - món thuốc độc mà người Hà Giang đều ghiền

Cháo ấu tẩu - món thuốc độc mà người Hà Giang đều ghiền

09:54 11/12/2018 0

Ghé qua Hà Giang mà chưa nếm qua vị cháo ấu tẩu đặc trưng của vùng cao nguyên đá xem như bạn đã bỏ lỡ một phần quan trọng của chuyến hành trình. Ấu tẩu là một loại củ độc mọc trên các vùng núi cao biên giới phía Bắc. Củ ấu tẩu rất độc, tuy nhiên, nếu chế biến đúng cách sẽ là một bài thuốc quý cho sức khỏe.

 
Bánh tam giác mạch – hương vị quyến rũ vùng cao nguyên đá Hà Giang

Bánh tam giác mạch – hương vị quyến rũ vùng cao nguyên đá Hà Giang

08:58 04/12/2018 0

Tam giác mạch – loài hoa vùng cao níu chân bao du khách khi đến với Hà Giang. Bạn nghĩ loài hoa này chỉ để ngắm? Không đâu! Loài hoa mỏng manh này còn là một loại cây lương thực, là nguyên liệu làm nên những chiếc bánh tam giác mạch thơm ngon, đặc biệt, chỉ có ở vùng cao nguyên này.

Ẩm thực Việt rất được du khách ưa chuộng nhưng đang phát triển manh mún, tự phát /// Ảnh: Ngọc Dương

Trắc trở 'bếp ăn của thế giới'

13:01 15/05/2018 2

Sau gần 4 năm tính từ ngày chính thức vận động thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực VN với mục tiêu thúc biến VN thành 'bếp ăn của thế giới', 'bếp' này vẫn chưa thể 'nhóm lửa' để thúc đẩy du lịch ẩm thực.

Phố Tạ Hiện - 'ngã tư quốc tế' - được nhiều người đề xuất làm phố ẩm thực mới của Hà Nội /// Ảnh: Ngọc Thắng

Hà Nội sẽ có thêm nhiều phố ẩm thực

07:52 27/03/2017 0

Hà Nội đang nghiên cứu tổ chức một phố ẩm thực mới tại khu phố cổ phố cũ, kết nối với không gian đi bộ hồ Gươm. Thậm chí, thủ đô còn có thể có nhiều khu phố ẩm thực.

Du lịch Hàn Quốc: Ăn gì ở Jeju?

Du lịch Hàn Quốc: Ăn gì ở Jeju?

07:02 11/11/2016 0

Đảo Jeju tuy thuộc địa phận của Hàn Quốc nhưng lại có nền văn hóa địa phương đặc trưng, tách biệt hẳn với văn hóa chung của cả nước. Thức ăn và tiếng nói tại vùng này là hai minh chứng rõ ràng nhất. 10 món ăn dưới đây đều là những món đặc sản chỉ có tại Jeju mà mỗi du khách khi ghé thăm đều nên nếm thử.

Đầm Chuồn trời nước mênh mang

Đầm Chuồn trời nước mênh mang

05:15 15/08/2015 0

(TNTS) Cách Huế không xa, nếu biển Thuận An trong xanh ẩn chứa lịch sử oai hùng, phá Tam Giang bao la gợi nguồn cảm hứng thơ ca cho bao thi nhân thì đầm Chuồn là một địa chỉ du lịch ẩm thực “hot” mà du khách không thể bỏ qua.