Bạn nên mang theo thẻ gì và bao nhiêu tiền khi đi du lịch châu Âu?

1 Thanh Niên Online
Nhiều người khi đi du lịch châu Âu khá khó khăn trong việc cân nhắc mang theo bao nhiêu tiền và thẻ gì thì hợp lý. Dưới đây là một số gợi ý hữu ích.
Có rất nhiều loại thẻ và tiền mà bạn có thể mang theo khi đi du lịch châu Âu . Có rất nhiều loại thẻ và tiền mà bạn có thể mang theo khi đi du lịch châu Âu .
Có rất nhiều loại thẻ và tiền mà bạn có thể mang theo khi đi du lịch châu Âu .

Các loại thẻ

ATM: Các máy ATM có ở khắp mọi nơi ở châu Âu. Khá nhiều máy ATM đều có tùy chọn ngôn ngữ tiếng Anh nên bạn không phải lo lắng về việc biết ngôn ngữ địa phương hay không. Bạn cũng sẽ được cung cấp tỷ giá hối đoái chính xác tại thời điểm hiện tại (văn phòng đổi tiền thường cung cấp cho bạn tỷ lệ chuyển đổi phù hợp).
Debit card: Nếu bạn không muốn sử dụng thẻ tín dụng của mình tại ATM thì có thể sử dụng thẻ ghi nợ Debit Card. Một khoản tạm ứng tiền mặt trực tuyến và bạn sẽ phải chịu một khoản phí rất lớn sau này.
Một số loại thẻ phổ biến vừa tiện dùng vừa dễ làm

Một số loại thẻ phổ biến vừa tiện dùng vừa dễ làm

Thẻ ghi nợ trả trước: Thẻ trả trước đang trở nên phổ biến hơn nhưng không khuyến khích bạn dùng chúng. Có nhiều khoản phí bổ sung như: bạn phải mua thẻ, trả tiền để thêm tiền vào thẻ, phí hủy và rút tiền mặt. Sau đó, thường có phí cho việc chỉ sử dụng thẻ của bạn. Bạn nên đọc các điều khoản kỹ càng trước khi bạn chọn loại thẻ này. Một điều hữu ích là ai đó ở nhà có thể thêm tiền vào thẻ (mặc dù bạn cũng có thể làm điều này với thẻ ghi nợ), vì vậy nó khá là tiện lợi trong trường hợp khẩn cấp.
 

Phí ngân hàng khi dùng thẻ

Ngân hàng của bạn có thể tính phí khi bạn sử dụng ATM tại ngân hàng khác - điều này cũng áp dụng cho các máy ATM quốc tế. Các khoản phí sẽ là một khoản cố định (thường là từ $ 1- $ 5 tương đương 20.000 - 100.000 đồng) hoặc một tỷ lệ nhỏ trong số tiền rút (1-2%).
Nếu ngân hàng của bạn tính một khoản phí cố định, việc rút số tiền lớn tại một thời điểm sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Bằng cách này, bạn sẽ giảm các khoản phí bổ sung. Các thành viên của Bank of America (USA), Barclays (Vương quốc Anh), BNP Paribas (Pháp), China Construction Bank (Trung Quốc), Deutsche Bank (Đức), Scotiabank (Canada) và Westpac (Australia và New Zealand) có thể sử dụng phương thức rút ATM mà không bị tính phí giao dịch.
Chắc chắn rằng trên thẻ có biểu tượng “Cirrus” hoặc “Plus” để sử dụng khi đi du lịch Châu Âu.

Chắc chắn rằng trên thẻ có biểu tượng “Cirrus” hoặc “Plus” để sử dụng khi đi du lịch châu Âu

Hãy chắc chắn rằng thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng của bạn có biểu tượng “cirrus" hoặc “plus" trên đó (hầu hết mọi thẻ Visa hoặc MasterCard sẽ có một thẻ). Thẻ có logo này được dùng khá nhiều trên khắp châu Âu.
Lưu ý khi bạn sử dụng ATM. Đảm bảo mọi người không nhìn qua vai bạn và dùng tay để che bàn phím khi nhập mã PIN. Nếu có một ai đó có vẻ mờ ám đến gần chỗ bạn rút tiền ATM, tốt nhất là tìm một nơi khác. 

Chỉ mang theo số tiền cần thiết

Không nên đem theo quá nhiều tiền mặt bên người mà hãy sử dụng thẻ để tránh bị cướp giật. Nên sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ khi mua sắm, nếu trả trực tiếp thì nên dùng tiền địa phương đó.

Séc du lịch

Séc du lịch khá là loại rắc rối nên không có nhiều người thực sự sử dụng chúng vì khá khó tìm một nơi chấp nhận chúng. Chúng có thể là một phương thức thanh toán dự phòng hữu ích nhưng chúng không thực tế để sử dụng và ít được sử dụng thường xuyên.
Bài viết được hợp tác bởi Báo Thanh Niên và du lịch Tugo.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Minh Kỳ

Minh Kỳ

Theo Tôi đánh giá đây là bài hướng dẫn rất "tệ", hướng dẫn theo văn phong ... gì vậy? Giờ thì những từ tiếng Anh cơ Bản ai cũng hiểu, cũng biết VD: Thẻ trả trước (ATM), thẻ ghi nợ (Debit card), thẻ tín dụng (Credit Card). Vì vậy, khi hướng dẫn vui lòng đừng nửa nạc, nửa mỡ. Lúc thì ghi tên tiếng Anh Debit card, lúc lại ghi tên tiếng Việt "thẻ ghi nợ trả trước", tại sao không ghi tên gọi Tiếng Việt và đóng mở ngoặc bằng tên tiếng Anh hay ngược lại để người đọc biết là đang ghi thẻ gì? Rồi thì thẻ ATM giải thích cũng mù mờ. Kết luận nếu không có khả năng trình bày hay chưa có sự hiểu biết thấu đáo về vấn đề đang trình bày thì đừng cố gắng "hướng dẫn".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Du lịch Mỹ - tour mới cho khách hàng cũ

Du lịch Mỹ - tour mới cho khách hàng cũ

Theo yêu cầu của khách hàng cũ đã đi tour Mỹ nhiều lần, Du lịch Hoàn Mỹ đã tổ chức các đợt khảo sát thực tế từ năm 2014 đến năm 2018 để giới thiệu thêm các tour mới.
 
Khung cảnh bình yên, thơ mộng của Beilstein

Bạn sẽ làm gì khi đến Beilstein?

Beilstein có vẻ là một nơi xa lạ đối với bạn. Yên tâm, dưới đây là những gợi ý giúp bạn chọn được những điểm đến tốt nhất để khám phá ở Beilstein, Đức.