Phú Quốc tổ chức lễ giỗ tổ Hùng Vương

0 Thanh Niên Online
Sáng 14.4 (mùng 10 tháng 3 âm lịch), hơn 500 lượt người ở Phú Quốc (Kiên Giang) đã đến Bảo tàng Cội nguồn Phú Quốc (toạ lạc tại KP7, TT.Dương Đông) để dâng hương nhân dịp Lễ giỗ tổ Hùng Vương.
Đây là năm thứ 6 liên tiếp bảo tàng Cội nguồn Phú Quốc tổ chức lễ giỗ tổ Hùng Vương /// HOÀNG TRUNG Đây là năm thứ 6 liên tiếp bảo tàng Cội nguồn Phú Quốc tổ chức lễ giỗ tổ Hùng Vương - HOÀNG TRUNG
Đây là năm thứ 6 liên tiếp bảo tàng Cội nguồn Phú Quốc tổ chức lễ giỗ tổ Hùng Vương
HOÀNG TRUNG

Đây là dịp để người dân ở huyện đảo Phú Quốc tưởng niệm và bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao dựng nước của các Vua Hùng. Đồng thời, qua buổi lễ, bồi đắp lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết nhằm giữ vững chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, chung tay xây dựng Phú Quốc ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Huỳnh Phước Huệ, Giám đốc bảo tàng Cội nguồn Phú Quốc cho biết, lễ giỗ bắt đầu từ lúc 9 giờ cùng ngày. Lễ giỗ gồm có các nghi thức dâng hương, dâng hoa và dâng lễ vật.

Phú Quốc tổ chức lễ giỗ tổ Hùng Vương - ảnh 1
Người dân rộn ràng trước giờ dâng lễ 
HOÀNG TRUNG

“Lễ vật thì tuỳ vào người dân địa phương, ai có gì dâng nấy, có thể là bánh chưng, bánh bò…và tuyệt nhiên ở Phú Quốc thì không có bánh dày như các địa phương khác”, ông Huệ nói.

Đồng thời, ông Huệ còn cho biết đây là năm thứ 6 liên tiếp bảo tàng Cội nguồn Phú Quốc tổ chức lễ giỗ tổ Hùng Vương. Ba năm đầu tiên, tổ chức ngay tại vị trí bảo tàng. Tuy nhiên, do muốn có một nơi thờ phượng và tổ chức lễ giỗ xứng tầm nên bảo tàng đã quyết định xây dựng một đền thờ trên núi Điện Tiên. Kể từ năm thứ 4, lễ giỗ được tổ chức tại đền thờ này.

“Tôi xem đền thờ này như đền thờ chính tổ tiên của mình, cứ đến ngày 10 tháng 3 âm lịch là tôi tổ chức lễ giỗ tổ cũng giống như lễ giỗ cho tổ tiên mình vậy. Người dân Phú Quốc ai biết thì đến cùng tôi dâng hương, dâng hoa tưởng niệm vua Hùng”, ông Huệ chia sẻ.

Được biết, tại Phú Quốc, bảo tàng Cội nguồn là nơi tổ chức lễ giỗ tổ Hùng Vương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm