Vì sao các công ty du lịch quy định tiền tips?

0
Tip là một thuật ngữ thường xuyên sử dụng trong ngành dịch vụ, nhất là nhà hàng - khách sạn, du lịch mà hầu như ai làm trong lĩnh vực này đều biết.
Tiền tips được hiểu là tiền boa, tiền cho thêm của khách hàng với nhân viên nhằm thể hiện sự hài lòng cũng như cảm kích của họ về chất lượng dịch vụ ở đó.
Trong ngành du lịch lữ hành, tiền tips thường dùng để thưởng cho những thành quả lao động của hướng dẫn viên. Số lượng tiền tips nhiều hay ít còn phụ thuộc vào những kinh nghiệm của hướng dẫn viên và mức độ hài lòng của du khách. Tùy vào từng công ty du lịch sẽ có những quy định riêng về tiền tips cho khách hàng.
Tiền tips sẽ phụ thuộc vào mức độ hài lòng của khách hàng
Tiền tips sẽ phụ thuộc vào mức độ hài lòng của khách hàng
Đối với Công ty du lịch Tugo, tiền tips sẽ dùng để thưởng cho 2 hướng dẫn viên (1 hướng dẫn viên người Việt, 1 hướng dẫn viên người bản địa) và một tài xế. Hai hướng dẫn viên du lịch của Tugo sẽ cung cấp cho du khách những thông tin chính xác về địa điểm du lịch, chủ động trong việc giải quyết vấn đề cho khách khi đi du lịch. Theo Tugo, tiền tips thường khoảng từ 30 USD/chuyến và được thanh toán hoàn tất trước khi tham gia chương trình tour.
Đoàn khách tham gia tour Hàn Quốc cao cấp của Tugo
Đoàn khách tham gia tour Hàn Quốc cao cấp của Tugo
Ảnh: Tugo
Nhiều khách hàng hay hỏi Công ty du lịch Tugo: “Tại sao công ty lại quy định phí tips luôn mà không phải dựa vào mức độ hài lòng của khách hàng?”. Vì Tugo có chính sách cam kết chất lượng tour cho khách hàng, nếu không đúng về tiêu chuẩn khách sạn, bữa ăn hay hướng dẫn viên thì công ty sẵn sàng hoàn lại tiền cho quý khách. Ngoài ra, quy định này giúp khách hàng không phải lo nghĩ về việc cần phải gửi bao nhiêu tiền tips và gửi như thế nào.
Bài viết hợp tác bởi báo Thanh Niên và Du lịch Tugo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm