Chính phủ Mỹ đóng cửa

Chính phủ Mỹ đóng cửa

0
(TNO) Nhà Trắng cuối ngày 30.9 (giờ Mỹ), tức trưa nay 1.10 (giờ Việt Nam) đã ra lệnh cho các cơ quan liên bang bắt đầu ngưng hoạt động sau khi quốc hội nước này không thể thông qua dự thảo luật ngân sách cho năm tài khóa 2014.
Chính phủ Mỹ nhiều khả năng sẽ phải ngưng hoạt động vào trưa nay 1.10 (giờ Việt Nam) - Ảnh: Reuters

Chính phủ Mỹ chuẩn bị đóng cửa vào trưa nay 1.10

0
(TNO) Thượng viện Mỹ đã bác dự thảo luật ngân sách có sửa đổi của Hạ viện sau một cuộc bỏ phiếu vào chiều 30.9 (giờ Mỹ) và gửi lại dự thảo luật này xuống cho Hạ viện. Động thái này cho thấy chính phủ Mỹ nhiều khả năng sẽ phải ngưng hoạt động khi ngày cuối cùng của tháng 9 kết thúc.
Chính phủ Mỹ có thể phải ngưng hoạt động vào ngày 1.10

Chính phủ Mỹ có thể phải ngưng hoạt động vào ngày 1.10

0
(TNO) Ngày 29.9, Hạ viện Mỹ đã thống nhất sẽ trì hoãn một năm thi hành luật Cải cách y tế của Tổng thống Barack Obama, một động thái khiến chính phủ Mỹ tiến gần đến nguy cơ phải ngưng hoạt động lần đầu tiên trong vòng 17 năm qua.
Lại đề xuất xử phạt xe 'không chính chủ'

Lại đề xuất xử phạt xe 'không chính chủ'

0
Trong dự thảo Nghị định (NĐ) của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, vừa được Bộ GTVT trình lên Thủ tướng Chính phủ ngày 4.9, Bộ này lại đưa vào nội dung xử phạt chủ phương tiện không chuyển quyền sở hữu.
Một cặp vợ chồng Trung Quốc đang vui đùa cùng con nhỏ - Ảnh: Reuters

Phạt phụ nữ không chồng mà có con?

0
(TNO) Dự thảo luật phạt nặng phụ nữ không chồng mà có con khiến dư luận thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) bức xúc.