Đủ pha hành động của 'người hùng cơ bắp' Putin

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tổng thống Nga Vladimir Putin lại một lần nữa khoe hình ảnh người đàn ông hành động khi chui vào một chiếc tàu lặn mini, xuống đến độ sâu 83 m ở Crimea, Biển Đen. Đó chỉ là “pha hành động” mới nhất của vị tổng thống ưa khoe cơ bắp.

Đủ pha hành động của 'người hùng cơ bắp' Putin

(TNO) Tổng thống Nga Vladimir Putin lại một lần nữa khoe hình ảnh người đàn ông hành động khi chui vào một chiếc tàu lặn mini, xuống đến độ sâu 83 m ở Biển Đen. Đó chỉ là “pha hành động” mới nhất của vị tổng thống ưa khoe cơ bắp.

Đủ pha hành động của 'người hùng cơ bắp' Putin - ảnh 1Pha "biểu diễn" mới nhất của ông Putin - Ảnh: Reuters

Mục đích chuyến lặn biển hôm 18.8 của ông Putin là để thám hiểm xác một chiếc tàu đắm, theo Sky News. “Giống như trong phim khoa học viễn tưởng vậy. Tôi đã nhìn thấy nhiều chiếc vò có 2 quai”, Tổng thống Putin nói khi trồi lên mặt nước.

Nhưng chắc chắn, qua việc lặn biển thu hút sự chú ý của dư luận giữa chuyến thăm vùng lãnh thổ Crimea - điểm nóng gây đối đầu giữa Nga và  Ukraine cũng như Nga và phương Tây - ông Putin muốn đưa ra những thông điệp khác.

Phát biểu với báo giới khi đã lên bờ, “người hùng hành động” nói rằng cuộc lặn biển của ông là “nỗ lực để thu hút sự chú ý của người dân đến lịch sử của chúng tôi, lịch sử phát triển nhà nước Nga ở khu vực này”.

Được biết, mục đích chuyến thăm của Tổng thống Putin đến Crimea là để thảo luận tìm phương cách thúc đẩy du lịch ở đây, vốn giảm sút đáng kể từ khi vùng lãnh thổ này sát nhập với Nga vào tháng 3.2014.

Đủ pha hành động của 'người hùng cơ bắp' Putin - ảnh 2Cận cảnh ông Putin trong tàu lặn ở Crimea ngày 18.8 - Ảnh: AFP

Tổng thống Ukraine, ông Petro Poroshenko chỉ trích ông Putin là đến đây mà không được sự đồng ý của ông, gọi đó là hành động thách thức “thế giới văn minh”. Riêng nhà lãnh đạo Nga thì bảo rằng số phận của Crimea đã được người dân ở đây định đoạt rồi.

Thế là vị Tổng thống Nga thản nhiên lên tàu lặn, lại một lần nữa dành kha khá cơ hội cho các phó nháy chuyên nghiệp ghi lại hình ảnh người hùng hành động của mình. Đó là những “chiêu” PR rất hiệu quả của ông Putin, người từng mang đai đen judo, giúp ông ghi điểm trước công chúng.

Dưới đây là những “pha hành động” khác của vị tổng thống lâu năm ở nước Nga:

Đủ pha hành động của 'người hùng cơ bắp' Putin - ảnh 3Ông Putin chơi đùa cùng 2 con chó, một do cựu Tổng thống Bulgaria Boyko Borisov tặng, một do cựu Thủ tướng Nhật Yoshihiko Noda tặng - Ảnh: AFP

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm