Dư thừa tài năng, CLB HAGL và Hà Nội cho các đội hạng nhất mượn quân

0 Thanh Niên Online

Ở những đội bóng như Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) hay Hà Nội, mỗi vị trí đều có rất nhiều sự lựa chọn. Vì thế, không ít cầu thủ có trinh độ chuyên môn không tồi nhưng vẫn không tìm được chỗ đứng ở đội 1. Giải pháp tình thế của các đội bóng này là đem gửi các cầu thủ trẻ xuống giải hạng Nhất để tích lũy kinh nghiệm.

Đầu tiên phải kể đến CLB HAGL. Sau khi cho đội Công An Nhân Dân mượn 9 cầu thủ ở mùa giải năm ngoái, năm nay đội bóng phố núi còn cho đội bóng ngành Công An mượn hẳn nguyên 1 đội hình (11 cầu thủ).

Trong số này, đáng chú ý nhất là Đinh Thanh Bình, Lương Hoàng Nam – những cầu thủ từng tham dự vòng chung kết U.20 thế giới 2017 cùng U.20 Việt Nam và Trần Thanh Sơn – cầu thủ từng giành HCV tại SEA Games 30 cùng U.22 Việt Nam.

Dư thừa tài năng, CLB HAGL và Hà Nội cho các đội hạng nhất mượn quân - ảnh 1

Đinh Thanh Bình và Lương Hoàng Nam

Minh Trần

8 cầu thủ còn lại thuộc các khóa 3 và 4 của Hoàng Anh Gia Lai như tiền đạo Lê Minh Bình (hiện khoác áo U.22 Việt Nam), Nguyễn Văn Anh, Nguyễn Hữu Anh Tài, Phan Du Học, Hồ Minh Quyền, A Sân, Hoàng Thanh Tùng và Nguyễn Cảnh Anh.

Hiện tại những cầu thủ này chưa thể chen chân được vào đội 1 Hoàng Anh Gia Lai để thi đấu ở V-League. Thế nhưng môi trường hạng nhất dễ thở hơn nhiều và những cầu thủ này được đánh giá là hoàn toàn đủ sức để giúp đội Công An Nhân Dân đạt thứ hạng cao, thậm chí là đoạt vé lên chơi ở V-League 2022.

Không chỉ có đội bóng của bầu Đức mà đội bóng của bầu Hiển cũng đang lâm vào tình trạng dư thừa cầu thủ.

Ở mùa giải năm nay, CLB Hà Nội quyết định không đăng ký các tiền vệ Mạch Ngọc Hà và Nguyễn Tuấn Anh – những cầu thủ từng được đăng ký ở mùa giải năm ngoái. Hai cầu thủ này được gửi đi cho mượn tại các CLB hạng dưới theo dạng cho mượn 1 năm nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu. Ngọc Hà gia nhập Phù Đổng còn Tuấn Anh và Thanh Phong thi đấu cho Bình Phước.

Dư thừa tài năng, CLB HAGL và Hà Nội cho các đội hạng nhất mượn quân - ảnh 2

Công An Nhân dân đã sẵn sàng cho giải hạng nhất

Minh Trần

Ngoài 3 cầu thủ nói trên, các cầu thủ Vũ Tín, Hữu Sơn, Viết Trường và Kim Long cũng được đội bóng Thủ đô gửi đi cho mượn tại CLB Phố Hiến, Quảng Nam, Công An Nhân Dân và An Giang. Đây là những cầu thủ thuộc lứa U.19 và U.21 Hà Nội đã thi đấu khá nổi bật ở các giải trẻ quốc gia thời gian qua

Đối với CLB Hoàng Anh Gia Lai và CLB Hà Nội, việc cho các đội hạng nhất mượn quân cũng là cách để CLB này tạo điều kiện thi đấu cho các cầu thủ trẻ (thay vì mài đũng quần trên băng ghế dự bị ở đội 1), để rồi sau đó những cầu thủ nào thể hiện được khả năng sẽ được CLB gọi trở lại ở các mùa giải sau.

Chẳng phải trước khi thể hiện được năng lực ở đội 1 Hà Nội và tỏa sáng trong màu áo đội tuyển quốc gia, như Hùng Dũng cũng đã từng thi đấu ở giải hạng Nhất đó sao?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

U.16 Việt Nam trải nghiệm để trưởng thành

U.16 Việt Nam trải nghiệm để trưởng thành

Tuyển U.16 Việt Nam đã trải nghiệm trong bầu không khí đặc quánh của chảo lửa SVĐ Maguwoharjo, với hơn 30.000 CĐV nước chủ nhà Indonesia nhảy múa cổ vũ suốt 90 phút, xen kẽ bởi những vật thể lạ thường xuyên rơi xuống sân trong trận chung kết giải U.16 Đông Nam Á vào tối qua (12.8).