Đưa trái cây, hải sản vào nông sản combo 10 kg/túi giá từ 100.000 đồng ở TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Chương trình nông sản combo 10 kg/túi giá từ 100.000 đồng ở TP.HCM hiện có 15 loại combo khác nhau, bổ sung thêm nhiều loại trái cây, hải sản hạng sang như: cá ngừ, mực ống, dưa lưới… nhưng giá bán bình dân.

Ngoài rau, củ, quả cơ bản, nông sản combo đã được bổ sung thêm nhiều loại trái cây, hải sản cao cấp  /// CCD cung cấp
Ngoài rau, củ, quả cơ bản, nông sản combo đã được bổ sung thêm nhiều loại trái cây, hải sản cao cấp
CCD cung cấp

Thông tin từ Tổ công tác 970 của Bộ NN-PTNT cho biết, chương trình nông sản combo 10 kg/túi giá từ 100.000 đồng tại TP.HCM tiếp tục có thêm nhiều đơn vị, doanh nghiệp tham gia cung ứng nhiều sản phẩm chất lượng cao, phân phối trực tiếp đến người tiêu dùng với mức giá bình dân.

Mới đây, khu nông nghiệp công nghệ cao An Thái (Unifarm), đơn vị đang sản xuất nhiều loại trái cây xuất khẩu đi nhiều nước, đã chủ động đăng ký qua Tổ công tác 970 cung ứng gói combo gồm 1 trái dưa lưới (trọng lượng từ 1,2 - 1,6 kg), 1 sét chuối chín (trọng lượng từ 0,9 - 1,1 kg) và 1 kg cam sành. Toàn bộ trái cây trong combo đều có tiêu chuẩn VietGap, là hàng xuất khẩu nhưng giá bán chỉ có 130.000 đồng/combo.

Đưa trái cây, hải sản vào nông sản combo 10 kg/túi giá từ 100.000 đồng ở TP.HCM - ảnh 1

Chương trình nông sản combo của Tổ công tác 970 tại TP.HCM có thêm các combo trái cây cao cấp với mức giá bình dân

CCD cung cấp

Trao đổi với Thanh Niên, ông Trần Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Kinh tế đào tạo và tư vấn kinh tế hợp tác (CCD), thành viên Tổ công tác 970, cho biết đến ngày 2.9 chương trình đang giới thiệu cung ứng 15 loại combo khác nhau. Mỗi combo từ 100.000 - 500.000 đồng để người tiêu dùng thoải mái lựa chọn theo nhu cầu và điều kiện kinh tế. Không chỉ có rau, củ, quả cơ bản, nhiều địa phương đưa thêm nhiều loại hải sản, đặc sản vào chương trình nông sản combo.

Đặc biệt là tỉnh Cà Mau, địa phương này xây dựng riêng 2 gói combo thủy hải sản gồm loại 350.000 đồng/combo sẽ có 4 kg gồm cá ngừ, cá nục, cá chỉ vàng và cá ba sa. Cao cấp hơn là combo loại 500.000 đồng cũng có 4 kg hải sản gồm mực ống, cá nục suông, cá điêu hồng và tôm thẻ.

Còn tỉnh Bình Phước có riêng combo trái cây tổng trọng lượng từ 9,5 - 10,5 kg gồm nhãn, bưởi da xanh, dưa lưới, cam và tặng kèm 1 kg chanh giá chỉ 250.000 đồng.

Đăng ký mua nông sản combo qua phường

Cũng theo ông Trần Minh Hải, tại TP.HCM hiện có rất nhiều phường, quận liên hệ với Tổ công tác 970 để triển khai chương trình nông sản combo thông qua các tổ Đi chợ hộ. Khi các combo này được đóng sẵn, vận chuyển dễ dàng tiện lợi giúp tiết kiệm nhiều thời gian cho các tổ Đi chợ hộ trong cung ứng thực phẩm đến người dân.

Di-cho-ho

Nông sản combo của Tổ công tác 970 giúp các tổ Đi chợ hộ giảm tải, chỉ tập trung vào vận chuyển đến các hộ dân

CCD cung cấp

Cụ thể, danh sách combo được chuyển đến UBND phường cho người dân lựa chọn đăng ký. Sau đó, phường kết nối với Tổ công tác 970 đặt hàng trực tiếp qua hợp tác xã, đơn vị cung cứng. Sau khi chốt đơn, xe của đơn vị cung ứng chở hàng đã đóng gói và giao đến UBND phường để các tổ Đi chợ hộ chuyển tới người dân. Thống kê từ 31.8 đến nay, lượng hàng giao qua các tổ Đi chợ hộ mỗi ngày đều tăng nhanh. Dự kiến hôm nay, 3.9, sẽ có hơn 50.000 combo được giao tại TP.HCM.

“Để phục vụ được tốt hơn, chúng tôi đề nghị người dân các khu dân cư cử người đại diện đặt hàng và báo tới tổ dân phố hoặc phường để lựa chọn địa điểm giao hàng. Tổ công tác 970 đang đề nghị UBND TP.HCM có sự ưu tiên cho các xe vận chuyển nông sản giao hàng tới người dân thuận lợi, đúng quy định phòng dịch Covid-19”, ông Hải nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Áp niên hạn sử dụng căn hộ chung cư?

Áp niên hạn sử dụng căn hộ chung cư?

Trong đề cương luật Nhà ở (sửa đổi), cấp sổ hồng cho căn hộ chung cư sẽ có thời hạn từ 50 - 70 năm thay vì thời hạn lâu dài như hiện nay là 1 trong 2 phương án được Bộ Xây dựng đề xuất đang gây nhiều tranh cãi.