Đức khẳng định sẽ nỗ lực thúc đẩy việc ký và phê chuẩn EVFTA

0 Thanh Niên

Đức đánh giá cao tầm quan trọng của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), khẳng định sẽ nỗ lực thúc đẩy việc ký và phê chuẩn EVFTA trong thời gian sớm nhất.

Hội đàm giữa lãnh đạo Bộ Ngoại giao hai nước Việt Nam, CHLB Đức /// Ảnh: Chinhphu.vn
Hội đàm giữa lãnh đạo Bộ Ngoại giao hai nước Việt Nam, CHLB Đức
Ảnh: Chinhphu.vn

Theo tin từ Bộ Ngoại giao, trong hai ngày 20 - 21.2, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có chuyến thăm Đức theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas.

Chiều 20.2, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đã hội đàm với Bộ trưởng Heiko Maas. Tại cuộc gặp, phía Đức đánh giá cao tầm quan trọng của Hiệp định Thương mại tự do VN - EU (EVFTA), khẳng định sẽ nỗ lực thúc đẩy việc ký và phê chuẩn EVFTA trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh mong muốn thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, công nghệ... hai bên cũng nhất trí phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn, tổ chức quốc tế, đặc biệt là trong khuôn khổ Liên Hiệp Quốc trong bối cảnh Đức sẽ đảm nhận Chủ tịch EU trong 2020, đang đảm nhiệm vị trí ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc và VN đang ứng cử vào vị trí này nhiệm kỳ 2020 - 2021.

Hai bên cũng chia sẻ quan điểm về nhiều vấn đề quốc tế và khu vực hai bên cùng quan tâm, nhất là ủng hộ tự do hóa thương mại và duy trì các cơ chế đa phương, tôn trọng luật pháp quốc tế vì hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm