Đức Tùng đứt bán phần dây chằng chéo, futsal Việt Nam thiệt quân trước trận gặp Nga

0 Thanh Niên Online

Tối 19.9, một pha va chạm khá mạnh với cầu thủ CH Czech trong trận đấu cuối cùng của vòng bảng World Cup futsal 2021 đã khiến Đức Tùng rất đau đớn. Các bác sỹ của đội futsal Việt Nam và bộ phận y tế của Ban tổ chức giải đã phải vào sân ngay lập tức để chăm sóc Đức Tùng. Không thể tiếp tục trận đấu, Đức Tùng còn phải nói lời chia tay với giải dù đội futsal Việt Nam đã xuất sắc lọt vào vòng 1/8.

Đối thủ 'gấu Nga' của Việt Nam ở vòng 1/8 Futsal World Cup 2021 'khủng' thế nào?

Hôm qua, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã yêu cầu đội tuyển futsal Việt Nam rời TP.Kaunas (Luthuania) để di chuyển đến địa điểm thi đấu vòng loại trực tiếp tại TP.Vilnius. Sau khi đội ổn định tại khách sạn Radison Blue, bác sỹ đội và nhân viên y tế của FIFA đã đưa Đức Tùng đi chụp cộng hưởng từ (MRI).

Đức Tùng đứt bán phần dây chằng chéo, futsal Việt Nam thiệt quân trước trận gặp Nga - ảnh 1

Đức Tùng được chăm sóc ngay tại nhà thi đấu

ẢNH: VFF

Đức Tùng đứt bán phần dây chằng chéo, futsal Việt Nam thiệt quân trước trận gặp Nga - ảnh 2

Ông Trần Anh Tú và Đức Tùng

ẢNH: VFF

Thông tin từ ông Trần Anh Tú – Trưởng đoàn đội futsal Việt Nam: “Kết luận nhận định của bác sĩ bệnh viện sẽ có sau 24 giờ. Hiện tại bác sĩ đội chuẩn đoán ban đầu qua hình ảnh thấy được là giãn dây chằng bên trong và đứt bán phần dây chằng chéo trước, tụ dịch nhiều ở đầu gối phải. Do có dịch nhiều nên bác sĩ đề nghị sau 3 tuần, khi đầu gối giảm bớt dịch cho chụp MRI lại sẽ thấy kết quả rõ hơn”.

Người hùng futsal Việt Nam Châu Đoàn Phát tiết lộ người truyền động lực thi đấu

Ông Trần Anh Tú đã chia sẻ và cảm ơn Đức Tùng đã chơi rất tốt trong các trận đấu của futsal Việt Nam. “Tôi đã nói với Đức Tùng là đội sẽ tạo điều kiện tối đa để Đức Tùng được điều trị tốt nhất. Các cầu thủ sẽ gánh vác phần việc mà Đức Tùng để lại cho trận đấu tiếp theo của Việt Nam tại World Cup futsal năm nay”, ông Tú cho biết.

Đức Tùng hiện đang khoác áo CLB futsal Thái Sơn Bắc. Đồng đội của anh sẽ gặp đối thủ cực mạnh là đội futsal Ủy ban Olympic Nga vào tối 22.9. Ở trận này, đội trưởng Trần Văn Vũ sẽ trở lại sau án treo giò (anh bị hai thẻ vàng ở trận gặp đội Brazil và đội Panama nên vắng mặt trận gặp đội futsal CH Czech).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm