Đức và CH Czech khuyến cáo phụ nữ gỡ túi ngực PIP

0 Thanh Niên Online
Đức và CH Czech khuyến cáo phụ nữ gỡ túi ngực PIP

(TNO) Đức và CH Czech khuyến cáo phụ nữ được ghép túi ngực PIP nên tiến hành phẫu thuật lấy chúng ra như một biện pháp đề phòng.

Theo hãng tin AP, Viện Dược phẩm và Thiết bị Y khoa của Đức ngày 6.1 cho hay đã đưa ra khuyến cáo trên sau khi nhận được thông tin từ các bác sĩ và chuyên gia rằng silicone công nghiệp mà công ty Pháp Poly Implant Prothèse (PIP) sử dụng trong sản phẩm túi nâng ngực của công ty này có thể thẩm lậu và gây ra “những rủi ro sức khỏe khả dĩ”.

Đức và CH Czech khuyến cáo phụ nữ gỡ túi ngực PIP - ảnh 1

Chủ tịch viện trên - ông Walter Schwerdtfeger - khẳng định “mức độ cấp thiết của việc gỡ bỏ (túi PIP) về cơ bản tùy thuộc vào thời gian bệnh nhân được ghép túi”. Tháng trước, viện này cũng đã khuyến cáo phụ nữ dùng túi PIP nên đi kiểm tra xem chúng có bị thủng vỡ không.

Trong khi đó, theo hãng tin BBC, Bộ Y tế CH Czech ngày 6.1 cho biết chưa phát hiện “rủi ro về các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng” nhưng khuyến cáo bệnh nhân nên gỡ bỏ túi ngực hoặc tiến hành kiểm tra chúng thường xuyên.

Theo ước tính, có khoảng 2.000 phụ nữ tại CH Czech được ghép túi ngực PIP.

Khang Huy

>> Nguy cơ từ túi nâng ngực dỏm
>> Thêm nhiều nạn nhân của túi ngực PIP
>> Anh điều tra vụ túi ngực PIP có khả năng gây ung thư

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

WHO: Đại dịch Covid-19 còn kéo dài

WHO: Đại dịch Covid-19 còn kéo dài

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm qua đánh giá đại dịch chưa đến gần điểm kết thúc khi số người nhiễm vẫn đang tăng lên từng ngày và nhiều nơi thiếu vắc xin.