Ducati phải triệu hồi nhiều xe vì lỗi phanh

0 Thanh Niên Online
Ducati phải triệu hồi nhiều xe vì lỗi phanh - ảnh 1

tin liên quan

Nhiều công ty ‘đòi’ mua, Audi sắp bán Ducati

Bộ đôi thương hiệu có nhiều tương đồng trong triết lý xây dựng thương hiệu lẫn tên gọi có thể sắp phải “chia lìa” sau khi “hai ta chung một nhà” chưa lâu.

Nhà sản xuất Brembo vừa tiến hành đợt triệu hồi liên quan tới tay phanh PR16 tại Mỹ ảnh hưởng tới nhiều mẫu xe của Ducati và Aprilia. Nguyên nhân của đợt triệu hồi là do xi lanh của tay phanh PR16 sử dụng một loại nhựa có tên polyphenylene sulphide có thể bị gãy trong điều kiện hoạt động quá mạnh như khi đua xe hay kích hoạt chế độ ABS quá thường xuyên.

Tay phanh PR16 thường được sử dụng chung với cùm phanh Brembo M50 trên các dòng mô tô đắt tiền, phân khối lớn. Vụ triệu hồi ảnh hưởng nhiều nhất tới Ducati với các dòng xe như 1299 Panigale, Panigale R, Monster 1200, Miltistrada 1200/1260, Xdiavel S và Scrambler 800 Café Racer đời 2015 tới 2018. Ngoài ra Aprilia cũng chụp ảnh hưởng với mẫu RSV4, Tuono 1100 đời 2017. Hiện chưa có thông tin cụ thể về số xe bị triệu hồi.

Ducati phải triệu hồi nhiều xe vì lỗi phanh - ảnh 2
Ngoài Ducati và Aprilia, các nhà sản xuất mô tô khác cũng có thể bị ảnh hưởng

Những mẫu xe kể trên sẽ được triệu hồi thay thế xi lanh nhựa cũ bằng nhôm chắc chắn hơn tại các đại lý ủy quyền của Ducati và Aprilia từ 15.2. Được biết phạm vi ảnh hưởng còn lan tới KTM, Kawasaki, Triumph… bởi Brembo là nhà cung ứng phanh uy tín cho rất nhiều hãng xe cao cấp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm