Đừng để 'tiền mất, tật mang'

Ban CTBĐ

Ban CTBĐ

(tổng hợp)

0 Thanh Niên

Đó là một trong nhiều ý kiến của bạn đọc sau loạt bài Giẫm lên người chữa... bá bệnh?! và bài chào buổi sáng Không thể vô can trên Thanh Niên các ngày 15, 16, 17.9.

Đừng để 'tiền mất, tật mang'

Đó là một trong nhiều ý kiến của bạn đọc sau loạt bài Giẫm lên người chữa... bá bệnh?! và bài chào buổi sáng Không thể vô can trên Thanh Niên các ngày 15, 16, 17.9.

Đừng để 'tiền mất, tật mang' - ảnh 1
Người bệnh đứng, ngồi la liệt trong cơ sở của “cô Phú” đợi tới lượt - Ảnh: Định Nguyễn

Xót quá

Nhìn cảnh dãy người nằm chờ “cô Phú” giẫm đạp để chữa bệnh mà tôi thấy đau lòng. Buồn cho trình độ nhận thức của một bộ phận người dân. Đành rằng ông bà ta có câu “có bệnh thì vái tứ phương” nhưng “vái” thế nào cho khoa học, cho thực tế, tại sao lại đi tin vào điều vô lý đến thế? Cần tỉnh táo, đừng để “tiền mất, tật mang”.

Nguyễn Thị Tâm
(tamnguyenvunam@yahoo.com)

Công an cần vào cuộc

Tôi tin chắc rằng đã có rất nhiều người “tiền mất, tật mang” sau khi chữa bệnh ở cơ sở của “cô Phú”. Ai từng là nạn nhân hãy mạnh dạn đến tố cáo với cơ quan công an để điều tra hành vi lừa đảo của “cô Phú” và cả tập đoàn này. Phải làm quyết liệt như vậy mới mong tránh được nhiều “cô Phú” tương tự.

Trương Văn Thuận
(truongvanthuan76@yahoo.com)

Lừa có tổ chức

Qua những gì bài báo phản ánh thì rõ ràng đây là chiêu lừa có tổ chức. Chỉ cần “cò” đồn thổi các câu chuyện thêu dệt về “cô Phú” ắt sẽ có nhiều người truyền miệng nhau đến chữa bệnh. Cả đại gia đình “cô Phú” hưởng lợi từ việc bán nước, giữ xe, cho thuê trọ... Phải lôi cả tập đoàn này ra ánh sáng, thu hồi tài sản họ có được bởi đó là tài sản thu được bất chính.

Mai Công Định
(dinh_maicong@gmail.com)
Nguyễn Thị Hương

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Bể phốt lộ thiên' giữa lòng thủ đô

'Bể phốt lộ thiên' giữa lòng thủ đô

Mương thoát nước Thụy Khuê dài khoảng 3 km kéo dài từ dốc La Pho đến cống Đõ (Q.Tây Hồ, Hà Nội). Đây là một nhánh của sông Tô Lịch và là đường thoát nước chính của 2 quận Ba Đình, Tây Hồ. Tuy nhiên, hàng chục năm nay, con mương này đã bị ô nhiễm trầm trọng.