Dừng đưa khách du lịch đến vùng có dịch Covid-19 tại Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online

Tổng cục Du lịch khuyến cáo dừng đưa các đoàn khách du lịch tới một số vùng có dịch Covid-19Hàn Quốc.

Xe cứu thương chở bệnh nhân nhiễm Covid-19 đến một bệnh viện ở P.Daegu, Hàn Quốc /// Ảnh Reuters
Xe cứu thương chở bệnh nhân nhiễm Covid-19 đến một bệnh viện ở P.Daegu, Hàn Quốc
Ảnh Reuters

Tổng cục Du lịch vừa có Văn bản số 45 ngày 25.2 gửi sở Du lịch, sở Văn hoá-Thể thao-Du lịch, sở Văn hoá-Thông tin-Thể thao-Du lịch yêu cầu đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Tổng cục Du lịch khuyến cáo các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tạm dừng tổ chức đưa các đoàn khách du lịch tới thành phố Daegu, tỉnh Gyeongsangbuk-do và các vùng có dịch, các vùng hạn chế đi lại tại Hàn Quốc, theo công bố của chính quyền sở tại và Chính phủ Việt Nam.

Không có khách sạn để cách ly, Đà Nẵng giữ 22 khách từ Hàn Quốc qua đêm tại bệnh viện

Tổng cục Du lịch cũng yêu cầu không đón khách du lịch từ khu vực có dịch vào Việt Nam. Đồng thời, các doanh nghiệp cần thông báo tới các đối tác, các doanh nghiệp và du khách quy định của Việt Nam về việc thực hiện cách ly 14 ngày đối với khách du lịch đã đi qua, hoặc đến từ thành phố Daegu, tỉnh Gyeongsangbuk-do và khu vực có dịch.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cũng yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú và kinh doanh dịch vụ du lịch trong quá trình triển khai hoạt động kinh doanh, cần chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn tuyệt dối cho du khách và người lao động. Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, cần chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương thực hiện cách ly theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Nhiệt độ tại Việt Nam có giết chết virus corona hay không? | Trưởng khoa Nhiễm BV Nhi đồng giải đáp

Tổng cục Du lịch nhấn mạnh các cơ quan quản lý du lịch địa phương, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc thường xuyên cập nhật tình hình, tuân thủ nghiêm các quy định của Chính phủ, Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19.

Hiện tại, số ca nhiễm đang tăng vọt ở Hàn Quốc khiến nước này trở thành ổ dịch Covid-19 lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm