Dừng hoạt động 14 doanh nghiệp xuất khẩu lao động sang Đài Loan

0 Thanh Niên Online

(TNO) Từ ngày mai 20.2, 14 công ty Việt Nam cung ứng lao động sang Đài Loan sẽ bị tạm dừng hoạt động trong thời gian từ 45-60 ngày.

Dừng hoạt động 14 doanh nghiệp xuất khẩu lao động sang Đài Loan

Thông tin trên vừa được Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) đưa ra trong chiều nay 19.2.

Ông Đào Công Hải, Phó cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (QLLĐNN), cho hay trong năm 2014, tiếp tục thực hiện hộ trình chấn chỉnh hoạt động đưa lao động (LĐ) Việt Nam đi làm việc tại Đài Loan, Bộ LĐ-TB-XH đã ban hành văn bản số 327/LĐTBXH-QLLĐNN việc tạm dừng có thời hạn cung ứng LĐ, thực hiện hợp đồng LĐ và chấn chỉnh hoạt động đối với 14 công ty Việt Nam. Lý do tạm dừng là các DN này đã thu phí cao hơn mức quy định, giữ tiền lương của người LĐ, khấu trừ tiền ăn, ở cao hơn mức quy định.

Dừng hoạt động 14 DN xuất khẩu lao động sang Đài Loan

Danh sách gồm các DN: Vinagimec, Emico, Vietcom Human, Công ty CP hữu nghị Bắc Giang, Isalco, Vinamotor, Phu Tho Co, Vietracimex, Letco, Simco Song Da, Song Hong Im, Polimex HR, Vicm Co, Cienco 8.

Ngoài 14 công ty Việt Nam, trong văn bản này, Bộ LĐ-TB-XH cũng tạm dừng xác nhận hồ sơ tiếp nhận LĐ Việt Nam sang làm việc tại Đài Loan đối với 11 công ty môi giới Đài Loan do có hành vi vi phạm về thu phí của người LĐ cũng như trong việc giữ lương và khấu trừ tiền ăn, ở từ lương của người LĐ.

Trong ngày hôm qua 18.2, Cục QLLĐNN cũng đã ban hành văn bản yêu cầu các DN có tên trong danh sách trên không triển khai việc hợp tác đưa LĐ Việt Nam sang làm việc tại Đài Loan và không tư vấn, tạo nguồn, tuyển chọn, đào tạo LĐ để đưa sang làm việc tại Đài Loan trong thời gian bị tạm dừng để rà soát, chấn chỉnh và báo cáo Cục để xem xét các biện pháp xử lý tiếp theo.

                                                                                                                T.Hằng

>> Xử lý nghiêm các doanh nghiệp xuất khẩu lao động thu thêm phí
>> Thanh Hóa: Hàng loạt sai phạm ở một doanh nghiệp xuất khẩu lao động
>> Công bố xếp hạng doanh nghiệp xuất khẩu lao động
>> Bắt khẩn cấp kẻ lừa xuất khẩu lao động lấy 10 tỉ đồng
>> “Loạn” thông tin xuất khẩu lao động trên mạng
>> Lừa đảo xuất khẩu lao động, lãnh án 14 năm tù
>> Xử phạt 5 doanh nghiệp xuất khẩu lao động

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm