Dùng ngân sách quốc phòng xây tường biên giới Mỹ - Mexico

0 Thanh Niên

Reuters hôm qua 14.2 đưa tin Bộ Quốc phòng Mỹ đã gửi đề xuất đến quốc hội nước này về việc cho chuyển 3,8 tỉ USD (hơn 88.000 tỉ đồng) từ ngân sách quốc phòng sang mục đích xây bức tường biên giới giáp với Mexico.

Một đoạn tường biên giới với Mexico ở Nogales, Arizona (Mỹ) /// AFP
Một đoạn tường biên giới với Mexico ở Nogales, Arizona (Mỹ)
AFP

Số tiền gồm có 1,5 tỉ USD đã được phê chuẩn cho vệ binh quốc gia và phần còn lại từ quỹ mua sắm vũ khí, trong đó có chiến đấu cơ tàng hình F-35 và máy bay tuần tra biển P-8 Poseidon.

Một quan chức Lầu Năm Góc cho hay Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã đồng ý dành 3,8 tỉ USD cho việc xây 290 km tường biên giới.

[VIDEO] Tường biên giới Mỹ - Mexico chưa chặn được di dân đã bị gió xô đổ

Hồi tháng trước, Lầu Năm Góc nhận yêu cầu từ trong chính quyền Tổng thống Donald Trump là xây dựng 435 km tường biên giới, sẽ ngốn 5,5 tỉ USD. Trong khi đó, các nghị sĩ đảng Dân chủ chỉ trích quyết định của ông Esper là nguy hiểm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nghệ sĩ đàn tranh góp mặt ở lễ hội âm nhạc Hoa sen

Nghệ sĩ đàn tranh góp mặt ở lễ hội âm nhạc Hoa sen

Từ ngày 22 - 25.9, Lễ hội âm nhạc và nghệ thuật Hoa sen thường niên lần thứ 29 đã tưng bừng diễn ra ở TP.Bloomington (bang Indiana, Mỹ) với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ đến từ châu Phi, châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ.

Siêu thị Việt ở Seattle đóng cửa sau 40 năm

Siêu thị Việt ở Seattle đóng cửa sau 40 năm

Siêu thị Viet-Wah trong khu Little Saigon thuộc TP.Seattle (bang Washington, Mỹ) đóng cửa từ ngày 30.9, sau khi chủ sở hữu cho hay siêu thị đã mất nhiều khách hàng trong suốt đại dịch Covid-19 do tình hình trị an, thiếu nhân viên và một số lý do khác.