Dựng sân khấu mừng năm mới 2020: Tỉnh nói đã gửi công văn, Cục bảo chưa có phép

0 Thanh Niên Online

Dư luận tại TP. Huế (Thừa Thiên- Huế) có nhiều ý kiến trái chiều về việc một đơn vị thi công dựng sân khấu cho chương trình nghệ thuật mừng năm mới 2020 ở ngay ngã 6 Hùng Vương. Tuy nhiên, công trình này đã bị đình chỉ.

sân khấu đang được lắp đặt ở ngã 6 Hùng Vương, TP.Huế /// Ảnh: B.N.L
sân khấu đang được lắp đặt ở ngã 6 Hùng Vương, TP.Huế
Ảnh: B.N.L

Những ngày này nhiều người đi qua khu vực bùng binh ngã 6 Hùng Vương (giao lộ Hùng Vương với các tuyến đường Lê Quý Đôn - Hà Nội, Đống Đa - Bến Nghé) TP.Huế khá bất ngờ về việc một đơn vị thi công dựng sân khấu  cho chương trình nghệ thuật mừng Tết dương lịch ở giữa giao lộ.

Đây là khu vực trung tâm TP.Huế có lượng phương tiện giao thông rất lớn và không có các vạch phân tuyến giao thông nên vào giờ cao điểm thường thường xuyên ách tắc, kẹt xe. 

Dựng sân khấu mừng năm mới 2020: Tỉnh nói đã gửi công văn, Cục bảo chưa có phép - ảnh 1

Khu vực sân khấu là giữa giao lộ đông đúc của trung tâm TP.Huế

ảnh BNL

Bà Trần Thị Hoài Trâm (Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, đây là công trình lắp đặt sân khấu phục vụ chương trình nghệ thuật đêm giao thừa Tết dương lịch (đêm 31.12), chào đón năm mới 2020 theo hình thức xã hội hóa.

Ngày 16.12, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế có công văn giao cho Công ty TNHH MTV Gia Bảo Event – Media chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện. Dự kiến, chương trình có khá đông người tham gia và tuyến đường này phải bị ngăn lại một đoạn khá dài trong đêm 31.12.

Theo bà Trâm, UBND tỉnh đã có công văn gửi Cục Quản lý đường bộ II về việc hỗ trợ và cho đóng đường đêm 31.12 theo quy định; chỉ đạo UBND TP.Huế, Công an tỉnh, Sở GTVT đảm bảo các phương án lưu thông trên đường và ngay trong hôm nay (26.12), giờ cao điểm sẽ có CSGT điều tiết.  

Dựng sân khấu mừng năm mới 2020: Tỉnh nói đã gửi công văn, Cục bảo chưa có phép - ảnh 2

Vị trí đang lắp đặt sân khấu cũng là nơi thường có nhiều phương tiện qua lại

Ảnh Đình Toàn

Được biết, tuyến đường Hùng Vương - Hà Nội (là tuyến QL1 đi qua TP Huế) hiện vẫn được Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) quản lý. Dù UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế có công văn gửi Cục Quản lý đường bộ II đề nghị hỗ trợ, nhưng chưa được phản hồi.

Ông Ngô Văn Đoán, Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý đường bộ II.6 (thuộc Cục Đường bộ II, Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho rằng bất kỳ cá nhân, tổ chức nào muốn ngăn đường này để tổ chức chương trình phải có giấy phép của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Đối với chương trình này, ông Đoán khẳng định chưa có giấy phép nên đã bị Thanh tra Chi cục Quản lý đường bộ II.6, Công an TP.Huế lập biên bản đình chỉ.

Nhiều ý kiến cũng cho rằng TP.Huế có rất nhiều địa điểm phù hợp để tổ chức chương trình trên như quảng trường Ngọ Môn, Kỳ Đài hoặc có thể dựng sân khấu nổi trên sông Hương...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm