Dược Domesco Đồng Tháp khẳng định sức mạnh leo đèo

0 Thanh Niên Online

Chặng 3 giải xe đạp Truyền hình Bình Dương - Cúp ống nhựa Hoa Sen từ Ninh Hòa (Khánh Hòa) đi thị trấn Krông Pắc (Đắk Lắk) với chiều dài 106 km vào sáng nay đã kết thúc với chiến thắng của đội đua Dược Domesco Đồng Tháp.

Phan Hoàng Thái xuất sắc về nhất chặng 3 /// MINH TÂN
Phan Hoàng Thái xuất sắc về nhất chặng 3
MINH TÂN

Trước chặng đua này, nhiều nhà chuyên môn đã dự đoán sẽ có những cuộc đổi ngôi ở chặng đua này. Bởi các tay đua phải vượt qua ngọn đèo Phượng Hoàng. Cho dù đây không phải là ngọn đèo quá khó cho các tay đua, nhưng với khoảng 9 km đường đèo này cũng đủ để các đội mạnh có thể thay đổi được tình thế của mình trên bảng tổng sắp.

Trong đó đội Dược Domesco Đồng Tháp với nhiều “chân đèo” mạnh như Phan Hoàng Thái, Nguyễn Tấn Hoài, áo vàng Phạm Quốc Cường...đang rất mong muốn chiếm ngôi đầu giải đồng đội khi đang xếp thứ hai ở bảng tổng sắp sau đội tuyển trẻ Việt Nam. Chính vì vậy, ngay từ khi bước vào chân đèo Phượng Hoàng, HLV Trần Văn Quýt của Dược Domesco Đồng Tháp đã ra lệnh cho các học trò của mình sớm tấn công để nhằm tạo ra khoảng cách với đội tuyển trẻ Việt Nam.

Dược Domesco Đồng Tháp khẳng định sức mạnh leo đèo - ảnh 1
Các cuộc tấn công ở đèo Phượng Hoàng
MINH TÂN

Với sức mạnh đường đèo sở trường của mình, đội Dược Domesco Đồng Tháp đã thành công với ý đồ của mình khi có đến 5 tay đua nằm ở tốp đầu cùng những tay đua mạnh của VUS TPHCM, Gạo hạt ngọc trời An Giang hay Bike Life Đồng Nai... đã thoát đi và bỏ xa tốp còn lại. Với khoảng 20 tay đua mạnh của tốp 1 và khi đổ đèo với tốc độ rất cao. Cả tốp đông đã tiếp tục băng băng về đích tại thị trấn Krông Pắc.

Tại đích đến, Phan Hoàng Thái đã xuất sắc rút thắng Ngô Văn Phương (Gạo hạt ngọc trời An Giang) và Nguyễn Trường Tài (VUS TPHCM) để giành chiến thắng chặng sau 2 giờ 36 phút 50 giây đạt tốc độ trung bình 40,553 km/h. Với chặng đua thành công này, đội Dược Domesco Đồng Tháp đã xuất sắc vươn lên chiếm ngôi đầu nội dung đồng đội và bảo vệ được chiếc áo vàng của Phạm Quốc Cường. Đội VUS TPHCM vươn lên hạng nhì với khoảng cách 16 giây.

Dược Domesco Đồng Tháp khẳng định sức mạnh leo đèo - ảnh 2
Đoàn đua luôn đi với tốc độ cao khi đổ đèo
MINH TÂN

Trong khi đó, tay đua Nguyễn Minh Luận (Việt Nam) cũng đã xuất sắc bảo vệ được chiếc áo trắng mà anh đang tạm nắm giữ. Chiếc áo xanh vẫn đang được Lê Nguyệt Minh nắm giữ sau 3 chặng. Ngày mai 6.12, đoàn đua sẽ tiếp tục chặng 4 từ thành phố Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk) đi thị trấn Chư Sê (Gia Lai) với cự ly 134 km.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm