Được vay ngân hàng để trả nợ tiền đất tái định cư

0 Thanh Niên Online

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á – SeAbank vừa được UBND TP.Đà Nẵng cho phép liên hệ trực tiếp với các hộ dân được bố trí đất tái định cư nhưng chưa có điều kiện trả hết tiền sử dụng đất cho thành phố.

Theo đó, những hộ dân còn nợ tiền sử dụng đất sẽ được SeAbank cho vay ưu đãi trong thời hạn 6 tháng đến 20 năm với tài sản thế chấp để vay chính là sổ đỏ lô đất của người dân. Theo UBND TP.Đà Nẵng, trong quá trình chỉnh trang đô thị, đầu tư phát triển hạ tầng, đã có 95.000 hộ dân trên toàn thành phồ phải di dời giải tỏa.

Để giúp đỡ người dân có đất bị thu hồi ổn định cuộc sống, lãnh đạo TP.Đà Nẵng đã cho hàng ngàn hộ dân nợ tiền sử dụng đất với số tiền nợ tính đến cuối tháng 9.2012 là 6.845 tỉ đồng.

Hữu Trà

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.