Fennidy bật khóc khi bị đuổi khỏi trường  /// Chụp từ clip

Bị đuổi học vì tóc thắt bím

0
Faith Fennidy, một nữ sinh 11 tuổi theo học tại trường cấp hai Công giáo King ở thành phố New Orleans (bang Louisiana, Mỹ), đã bị buộc thôi học vì tết tóc.
Sinh viên cần tham gia nhiều hoạt động trong nhà trường /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Bị đuổi học vì thiếu điểm rèn luyện

0
Điểm rèn luyện yếu, kém có thể khiến sinh viên bị cảnh báo học vụ, thậm chí buộc thôi học. Dù vậy sau mỗi học kỳ, có hàng ngàn sinh viên (SV) bị xếp loại rèn luyện yếu kém ở các trường ĐH.
Nữ sinh Anh bị nhà trường đuổi học vì kiểu tóc lạ

Nữ sinh Anh bị nhà trường đuổi học vì kiểu tóc lạ

0

Để chuẩn bị cho buổi tiệc mừng sinh nhật em gái, nữ sinh Chenise Benson đã buộc mái tóc thành những lọn dài màu đen trắng. Thế nhưng, kiểu tóc mới này đã khiến em bị trường học đuổi thẳng về nhà.

Chloe Hirst, 16 tuổi, một trong những học sinh bị cho về nhà vì nhà trường cho rằng ăn mặc không phù hợp - Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Cho nữ sinh nghỉ học vì mặc quần ôm, váy ngắn

0
Hơn 20 nữ sinh ở một trường trung học tại Anh đã bị nhà trường buộc nghỉ học với lý do mặc váy quá ngắn, quần quá ôm và cảnh báo sẽ tiếp tục đuổi học nếu không mặc theo nội quy của trường.
Không thể đuổi học HS vì vi phạm giao thông hoặc kỷ luật do không đóng BHYT - Ảnh: Ngọc Thắng

Trường học không phải để kỷ luật

1
Sự kiện hàng nghìn sinh viên bị “dọa" kỷ luật do không đóng BHYT hay học sinh sẽ bị đuổi học vì vi phạm giao thông cho thấy các nhà trường hiện chưa phân định rõ vai trò, chức năng của mình đối với học sinh.
Không nên lấy hành vi vi phạm giao thông để khiến học sinh bị ảnh hưởng đến kết quả và quá trình học tập - Ảnh: Ngọc Thắng

Đuổi học nếu vi phạm giao thông?

8
Quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội về việc buộc học sinh thôi học một tuần nếu tái diễn vi phạm giao thông đã vấp phải những phản ứng của dân mạng.