Đường dây 'gả bán phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc' lãnh án

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chiều ngày 2.12, TAND tỉnh Tây Ninh xét xử sơ thẩm, tuyên án đối với 11 bị cáo trong đường dây gả bán phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc.

Đường dây 'gả bán phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc' lãnh án
Xét xử đường dây gả bán phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc

Trong đó, Phạm Thị Ngọc Tuyết (41 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai, chủ mưu) nhận mức án 8 năm tù; Trương Thị Minh Hiền 7 năm tù; Trần Văn Thanh và Nguyễn Thị Kim Mơ cùng 5 năm tù; Dương Quốc Nghĩa, Trần Đình Nhân và Huỳnh Thị Lệ 4 năm tù; Dương Văn Chánh, Ka’ Thùy Linh và Dai Chang Sheng 3 năm tù; và Nguyễn Thị Lan 2 năm tù, cùng tội “Mua bán người”

Theo cáo trạng, tối 4.6, tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tây Ninh bắt quả tang Ka’ Thùy Linh cùng Dai Chang Sheng (quốc tịch Trung Quốc, chồng của Ka' Thùy Linh) và Yang Yue Kun đang làm thủ tục xuất cảnh cho 3 cô gái Việt Nam bán sang làm vợ cho 2 người đàn ông Trung Quốc đi cùng là Chen A Lin (25 tuổi) và Dai Shun Bao (45 tuổi).

Xét xử đường dây gả bán phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc

Mở rộng điều tra, cơ quan điều tra đã bắt Tuyết cùng các đồng phạm.

Qua điều tra, các bị cáo khai nhận, năm 2013, Tuyết và Nhân thỏa thuận với vợ chồng Ka’ Thùy Linh - Dai Chang Sheng và Yan Yue Kun (đang sống tại Trung Quốc) tổ chức đưa đàn ông Trung Quốc sang Việt Nam để "mua" các cô gái Việt Nam về làm vợ.

Tại Việt Nam, Tuyết và Nhân lo toàn bộ thủ tục đưa rước, ăn ở cho đàn ông Trung Quốc sang Việt Nam xem mặt chọn vợ. Mỗi cô gái được đàn ông Trung Quốc chọn mua thì vợ chồng Linh - Sheng và Kun sẽ trả cho Tuyết và Nhân 30.000 Nhân dân tệ (khoảng 110 triệu đồng )

Cứ mỗi cô gái Việt Nam được tuyển chọn, Tuyết và Nhân trả cho các "đầu mối" trong đường dây số tiền 30 triệu đồng/người, trong đó trích ra 20 triệu đồng cho gia đình mỗi cô gái.

Xét xử đường dây gả bán phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc

Trong thời gian hơn 1 năm (từ tháng 5.2013 đến tháng 6.2014), đường dây mua bán phụ nữ do Tuyết, Nhân cầm đầu đã gả bán tổng cộng 11 phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc làm vợ, trong đó có 7 cô gái được đưa trót lọt sang Trung Quốc.

Hiện Yang Yue Kun đã bỏ trốn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tây Ninh đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra bị can và ra quyết định truy nã.

Đối với 2 người đàn ông Trung Quốc là Chen A Lin và Dai Shun Bao sang Việt Nam với mục đích chọn vợ, Công an tỉnh Tây Ninh đã đề xuất UBND tỉnh Tây Ninh ra quyết định xử phạt hành chính 20 triệu đồng/người.

Tin, ảnh: Giang Phương

>> Thêm đường dây mua bán người tại Tây Ninh lãnh án
>> Triệt phá đường dây bán hai bé gái vào 'động mại dâm
>> Chặt đứt đường dây 'hàng đá' từ Trung Quốc về Việt Nam
>> Phá đường dây người mẫu bán dâm theo dạng 'sex tour
>> Đường dây ‘gái gọi’ cao cấp lãnh án
>> Phát hiện đường dây buôn người sang Trung Quốc

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đề xuất lập Trung tâm mua sắm tập trung TP.HCM

Đề xuất lập Trung tâm mua sắm tập trung TP.HCM

Ngày 28.5, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có công văn gửi UBND TP.HCM đề xuất thành lập Trung tâm mua sắm tập trung trực thuộc UBND TP (thay vì chỉ có Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản - Sở Tư pháp như hiện nay).

Ngang nhiên hủy hoại tài sản tranh chấp khi tòa đang thụ lý vụ án

Ngang nhiên hủy hoại tài sản tranh chấp khi tòa đang thụ lý vụ án

Tin lời người quen, chủ đất làm hợp đồng 'giả cách' để vay tiền lãi cao nhằm giải quyết khó khăn trong làm ăn nhưng không ngờ lại vướng vào tranh chấp, sau đó bị người khác ngang nhiên xâm phạm, hủy hoại tài sản và đứng trước nguy cơ mất trắng nhà đất trị giá hàng chục tỉ đồng.