Đường hoa Nguyễn Huệ giữa Covid-19: Giấu nụ cười, vẫn còn niềm vui trên đôi mắt

0 Thanh Niên Online

Bên cạnh những người tuân thủ quy định, một số khách tham quan vẫn mở khẩu trang khi chụp ảnh khiến bảo vệ liên tục nhắc nhở.

Ngày 10.2 (nhằm ngày 29 Tết âm lịch), đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 chính thức mở cửa đón du khách. Trước khi vào bên trong, người tham quan được ban tổ chức kiểm tra thân nhiệt và sử dụng nước rửa tay sát khuẩn để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, có khoảng 40 bàn đặt nước sát khuẩn được bố trí ở nhiều điểm trên đường hoa để khách sử dụng.

“Người tham quan ít hẳn…”

Có mặt tại đường hoa Nguyễn Huệ, PV Thanh Niên ghi nhận lượng người đến tham quan đường năm nay không quá đông. Hầu hết du khách đều tuân thủ tốt việc đeo khẩu trang nơi công cộng để đảm bảo an toàn.

Đến đường hoa từ rất sớm, hai chị em bà Phương Thảo (49 tuổi, ngụ quân 10) cho biết suốt 5 năm qua, hầu như năm nào bà cũng đến đây để chụp ảnh. “6 giờ sáng là 2 chị em tôi có mặt ở đây rồi, người ta vừa mở cửa là chúng tôi vào chụp ảnh luôn. Đường hoa năm nay đẹp, tôi rất thích nhưng khách tham quan thì ít hơn hẳn do tác động của dịch Covid-19”, bà nhận xét.

Đường hoa Nguyễn Huệ giữa Covid-19: Giấu nụ cười, vẫn còn niềm vui trên đôi mắt - ảnh 1

Người đến tham quan đường hoa năm nay không đông như mọi năm do tác động của dịch Covid-19.

Đường hoa Nguyễn Huệ giữa Covid-19: Giấu nụ cười, vẫn còn niềm vui trên đôi mắt - ảnh 2

Lỗi ra vào đường hoa đều có các chốt kiểm tra thân nhiệt và phát nước rửa tay miễn phí cho người tham quan

Trong cách trang trí đường hoa, bà cho biết mình rất thích các loại hoa ở đây vì nó rất tươi và bắt mắt. “Tuy nhiên, quy định không được mở khẩu trang khi chụp ảnh khiến tôi cảm thấy rất bất tiện vì đến đây ai cũng muốn có cho mình bộ ảnh đẹp nhất. Mà chụp ảnh thì phải thấy mặt chứ không thấy thì chụp cũng như không”, bà Hiếu Đức (56 tuổi, ngụ Q.10) bày tỏ.

Tuy nhiên, cả hai người đều cho biết sẽ tuân thủ tốt quy định để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh.

Tin tổng hợp dịch Covid-19 ngày 10.2: Ổ dịch Tân Sơn Nhất vẫn lây nhiễm phức tạp

Tương tự như bà Thảo, anh Trần Trân (24 tuổi, ngụ Q.6) cũng nhận định đường hoa năm nay vắng khách hơn so với những năm trước. Anh cùng với những người bạn của mình đến đây lúc 8 giờ sáng, vừa lúc mở cửa.

“Tôi đến đây 5 năm rồi, hầu như năm nào tôi cũng đi ngay lễ khai mạc. Riêng năm nay đến đây ngày đầu mà tôi thấy khá thưa người, giảm hơn 90% so với năm trước đó. Chứ hồi năm ngoái là người chật kín, chị chen với nhau thôi chứ không có thông thoáng như vậy đâu”, anh cho hay.

Vừa chụp ảnh cùng với linh vật con trâu, Trân vừa nói anh thích nhất ý tưởng thiết kế của năm nay vì nhìn rất nghệ thuật. “Vừa đến cổng chào, tôi “kết” ngay hình ảnh con trâu có đôi tai có thể cử động được. Ngoài ra nhiều thiết kế cổng lấy cảm hứng từ chiếc sừng trâu nhìn cũng rất sáng tạo”, anh nói thêm.

Đường hoa Nguyễn Huệ giữa Covid-19: Giấu nụ cười, vẫn còn niềm vui trên đôi mắt - ảnh 3

Người tham quan được đo thân nhiệt.

Đường hoa Nguyễn Huệ giữa Covid-19: Giấu nụ cười, vẫn còn niềm vui trên đôi mắt - ảnh 4

Bảo vệ đường hoa liên tục tuần tra, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang.

Đường hoa Nguyễn Huệ giữa Covid-19: Giấu nụ cười, vẫn còn niềm vui trên đôi mắt - ảnh 5

Một số bảo vệ cho biết chỉ trong một buổi sáng, họ đã nhắc nhỏ hàng chục lượt người không tuân thủ quy định

Đường hoa Nguyễn Huệ giữa Covid-19: Giấu nụ cười, vẫn còn niềm vui trên đôi mắt - ảnh 6

Hai chị em bà Phương Thảo (49 tuổi, ngụ quân 10) cho biết suốt 5 năm qua, hầu như năm nào bà cũng đến đây để chụp ảnh

Người dân khu phong tỏa Mả Lạng chuẩn bị đón tết Covid-19 kỳ lạ nhất cuộc đời

Một số người lơ là đeo khẩu trang

Bên cạnh những khách thực hiện tốt việc đeo khẩu trang thì còn có một số người lơ là quy định này khiến bảo vệ liên tục nhắc nhở. Theo quan sát, bảo vệ được bố trí khắp các nơi của đường hoa để đảm bảo an toàn và nhắc nhở người dân tuân thủ tốt các quy định của ban tổ chức khi tham quan.

Là bảo vệ tại đường hoa Nguyễn Huệ năm nay, ông Mai Tuấn Anh (39 tuổi) cho biết chỉ trong một buổi sáng, ông đã nhắc nhở hơn 30 lượt người tham quan không tuân thủ tốt việc đeo khẩu trang. “Làm như vậy rất nguy hiểm, không chỉ cho bản thân mà còn đối với những người xung quanh nữa. Bây giờ tình hình dịch bệnh rất là phức tạp, chỉ mong mọi người có thể tuân thủ tốt”, ông Tuấn Anh bộc bạch.

Vợ chồng bà Nguyễn Thị Thu Nga (62 tuổi) từ Q.7 đến đường hoa Nguyễn Huệ từ sớm. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên ban đâu vợ chồng bà không định đến đây.

Bà Nga nói thêm: “Hôm kia có việc chạy qua đây thấy đường hoa đẹp quá, nên mới đến tham quan gọi là có chút Tết. Tuy nhiên việc đeo khẩu trang lúc chụp ảnh khiến tôi cũng cảm thấy bất tiện vì chụp ảnh lên mà đâu có mặt mình. Nhưng vì sức khỏe của cộng đồng nên phải nghiêm túc chấp hành thôi. Thấy nhiều người mở khẩu trang khi chụp ảnh nên tôi cũng có chút lo lắng”.

Đường hoa Nguyễn Huệ giữa Covid-19: Giấu nụ cười, vẫn còn niềm vui trên đôi mắt - ảnh 7

Anh Trần Trân (24 tuổi, ngụ Q.6) cho biết rất thích ý tưởng trang trí của đường hoa năm nay

Đường hoa Nguyễn Huệ giữa Covid-19: Giấu nụ cười, vẫn còn niềm vui trên đôi mắt - ảnh 8

Vợ chồng bà Nguyễn Thị Thu Nga (62 tuổi) từ Q.7 đến đường hoa Nguyễn Huệ từ sớm.

Đường hoa Nguyễn Huệ giữa Covid-19: Giấu nụ cười, vẫn còn niềm vui trên đôi mắt - ảnh 9

Một điểm đặt nước rửa tay sát khuẩn bên trong đường hoa để khách tham quan sử dụng.

Chia sẻ với Thanh Niên, một số người lơ là việc mang khẩu trang khi chụp ảnh tại đường hoa cho biết họ thấy vấn đề không quá ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và mọi người. “Tôi mở ra chụp một cái rồi đóng lại ngay lập tức nên chắc không sao đâu. Sau đó vẫn mang lại bình thường mà!”, một người nói.

Chiều 10.2: Thêm 20 ca Covid-19 cộng đồng ở TP.HCM, Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai

Đường hoa Nguyễn Huệ vẫn mở cửa đón khách tham quan từ 8 giờ đến 17 giờ đến ngày 15.2 (nhắm ngày mùng 4 Tết Nguyễn đán). Ban tổ chức đường hoa kêu gọi người tham quan sẽ tuân thủ các quy định về chụp ảnh, giãn cách để đảm bảo an toàn. Vì thời tiết những ngày sắp tới nắng mạnh, người dân cũng được khuyến cáo nên mang theo ô, che chắn cẩn thận để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đường hoa Nguyễn Huệ giữa Covid-19: Giấu nụ cười, vẫn còn niềm vui trên đôi mắt - ảnh 10

Hoa khoe sắc rực rỡ tại đường hoa Nguyễn Huệ ngày đầu mở cửa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm