Hai cô gái tên Trang cùng chung số phận có con khi chưa đủ tuổi vị thành niên và sống bằng nghề nhặt ve chai /// LAM NGỌC

Sài Gòn sau 18 giờ: Bồng con thơ kiếm ăn

75
Là trẻ mồ côi chưa kịp lớn, vừa đủ 17 tuổi Lê Thùy Trang đã làm mẹ một con. Cuộc sống lang bạt của bà mẹ đơn thân vốn đã khó khăn lại tăng thêm bội phần trong mùa bạo dịch.
Đường Trần Hưng Đạo (Q.1) lúc 9 giờ sáng nay /// Ảnh: Vũ Phượng

Hết Tết, qua mùng đường vẫn thênh thang: Người Sài Gòn chạy xe mấy ngày này rất khỏe!

2
Mặc dù đã qua 1 tuần kể từ ngày làm việc trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, nay đã là 13 âm lịch nhưng đường phố TP.HCM vẫn thông thoáng lạ thường. Nhiều tuyến đường hay kẹt xe, ùn ứ ở các giao lộ nay người dân di chuyển dễ dàng. Một phần là do học sinh, sinh viên chưa đi học lại để phòng Covid-19.
Martine giả đứng bên phải Bokassa /// Ảnh: GUY LE QUERREC/MAGNUM PHOTOS

Hai cô công chúa gốc Việt ở Cộng hòa Trung Phi

2
Câu chuyện hai cô gái Việt bỗng chốc rũ bỏ lớp vỏ “thảo dân”, trở thành công chúa quý phái ở nước Cộng hòa Trung Phi đã được nhiều báo miền Nam trước năm 1975 đăng tải.
Nhiều góc phố thân quen nay bình yên đến lạ! /// Ảnh:  Hà Mai

Sài Gòn chưa bao giờ yên bình như thế!

2
Sau "lệnh" tạm ngưng các hoạt động vui chơi giải trí, nhà hàng, quán ăn... tụ tập đông người, thành phố sôi động nhất cả nước bước vào những ngày "sống chậm" để chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.
Các em bé thích thú với “cơn bão tuyết” ở khu xóm đạo Q.8
 /// Ảnh: Trác Rin

Rực rỡ ánh đèn Noel

0
Noel sắp đến, dọc con đường Phạm Thế Hiển (Q.8, TP.HCM) lại sáng rực ánh đèn và chộn rộn bởi nhiều người tới tham quan, chụp ảnh...
Bạn trẻ rộn ràng xuống phố mùa Noel
 /// Ảnh: Nữ Vương

Giáng sinh vui vẻ !

0
Tối nay (24.12), một đêm Giáng sinh nữa lại về, giới trẻ xúng xính váy áo xuống phố và gửi cho nhau những lời chúc ấm áp để chuẩn bị đón năm mới tràn đầy niềm vui.
Bạn trẻ chọn cảnh chụp hình tại khu vực Saigon Centre, Q.1. /// Lê Thanh

Đường phố lấp lánh ánh đèn Noel

0
Những ngày này, đường phố Sài Gòn rộn ràng và đủ sắc màu với cây thông Noel cách điệu, hình ảnh ông già Noel, những chú tuần lộc, ánh đèn nhấp nháy… thu hút đông đảo bạn trẻ tham quan, dạo phố và chụp hình.
1. Nhìn những nghệ nhân làm lồng đèn, những ký ức tuổi thơ trong tôi lại hiện về /// Ngọc Tuyết

Nhớ mùa trung thu đẹp nhất

0

Trung thu năm ngoái, chúng ta đã đi đâu làm gì, chẳng mấy ai nhớ. Nhưng trung thu 10 năm trước, chúng ta đã háo hức rước đèn ông sao thế nào, chẳng mấy ai quên. Vì những mảng màu tuổi thơ đó quá đỗi lung linh.

Thủ tướng Phạm Văn Đồng thăm cán bộ công nhân dầu khí năm 1976

43 năm ngày thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2018): Gian nan những bước tìm dầu

2
Ngay sau 30.4.1975, Bộ Chính trị đã họp lần thứ nhất tại Sài Gòn để xác định đường lối phát triển ngành dầu mỏ và khí đốt VN. Ngày 6.8.1975, Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra tuyên bố xúc tiến việc tìm kiếm và khai thác dầu mỏ trên lãnh thổ, lãnh hải VN với tư tưởng của Nghị quyết 244-NQ/TƯ “Chúng ta phải nhanh chóng tìm ra và khai thác dầu khí”…