Đường sách rục rịch dọn dẹp ngày trở lại: Lập tổ phản ứng nhanh đầu đường!

0 Thanh Niên Online

Dự kiến sáng 9.10, đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1, TP.HCM) sẽ mở cửa trở lại đón du khách và bạn đọc với nhiều quy định chặt chẽ về phòng chống dịch Covid-19.

Sáng 6.10.2021, vài ngày trước khi mở cửa trở lại, đường sách Nguyễn Văn Bình (ở quận 1, TP.HCM) đang hoàn tất những bước cuối cùng để sẵn sàng đón du khách, bạn đọc.

Sau nhiều tháng đóng cửa, nhân viên các gian hàng phải mất nhiều thời gian để dọn rửa quán.

Đường sách rục rịch dọn dẹp ngày trở lại: Lập tổ phản ứng nhanh đầu đường! - ảnh 1

Đường sách TP.HCM sẵn sàng chuẩn bị trở lại

Lê nam

Tại tiệm sách “Mùa thu”, một trong những tiệm sách đặc biệt tại đường sách - nơi đây trưng bày và sưu tầm nhiều loại sách cũ, sách cổ có giá trị, sau 4 tháng đóng cửa, nhân viên đã quay trở lại dọn dẹp, quét bụi ở gian hàng. Còn tất cả các loại sách đều được bảo quản kỹ càng trước và sau dịch.

Đường sách rục rịch dọn dẹp ngày trở lại: Lập tổ phản ứng nhanh đầu đường! - ảnh 2

Ngay ở 2 đầu đường, du khách đến phải khai báo Qr code để xác định tiêm 2 mũi vắc xin và kiểm tra thân nhiệt

Lê nam

Trước giãn cách xã hội, công ty cây xanh TP.HCM đã vào đường sách để tỉa bớt các nhánh cây nhằm đảm bảo an toàn trong mùa mưa. Toàn bộ cây xanh cũng được bảo dưỡng khôi phục. Vì vậy, sau 4 tháng đóng cửa, cơ sở vật chất hầu như không bị hư hại, hỏng hóc.

Đường sách rục rịch dọn dẹp ngày trở lại: Lập tổ phản ứng nhanh đầu đường! - ảnh 3

Nhân viên nhà sách Thái Hà dọn dẹp quán sau nhiều tháng đóng cửa

lê nam

Dự kiến sáng thứ Bảy, ngày 9.10 này, đường sách Nguyễn Văn Bình sẽ mở cửa trở lại đón du khách và bạn đọc với nhiều quy định chặt chẽ về phòng chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, đường sách TP.HCM cũng thành lập tổ phản ứng nhanh trong các trường hợp phát hiện F0 hoặc người có dấu hiệu sốt cao, thân nhiệt tăng sẽ được y tế kiểm tra và hỗ trợ kịp thời. Đây cũng là những nỗ lực đáng kể mà ban điều hành đường sách TP.HCM nỗ lực phòng dịch để người dân đến tham quan, trải nghiệm không gian văn hóa một cách an toàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm