Bác sĩ Dadin Bonkole làm việc trong khu điều trị bệnh nhân Ebola tại bệnh viện Ingende ở CHDC Congo /// CNN

Săn lùng 'bệnh X'

1
Tại rừng nhiệt đới ở CHDC Congo, vị bác sĩ đầu tiên phát hiện Ebola cảnh báo rằng những vi rút chết người khác đang chực chờ lây lan.
Một nhóm CĐV Bờ Biển Ngà thể hiện sự kỳ thị với các cầu thủ khách Sierra Leone	 /// Reuters

Dịch bệnh tàn phá thể thao: Bóng đá châu Phi chao đảo vì Ebola

0
Lần gần đây nhất trước đại dịch Covid-19, bóng đá đỉnh cao gặp rắc rối lớn vì nguy cơ lây nhiễm bệnh tật là giai đoạn 2014 - 2015 ở châu Phi: Morocco không những mất quyền đăng cai Cúp châu Phi (CAN) 2015 mà còn bị LĐBĐ châu Phi (CAF) phạt nặng, để rồi các bên phải lôi nhau ra tòa.
Chức năng của protein trong chuối là lựa chọn tiềm năng để chống lại bệnh cúm /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Tìm ra phương pháp mới giúp trị cúm hiệu quả?

0
Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ cho biết chuột bị lây nhiễm loại cúm nguy hiểm gây chết người, nếu được tiêm protein được tạo ra dựa trên loại protein có trong chuối, vẫn sống sót, ngay cả khi tiêm muộn đến 72 giờ.
Cơ sở cách ly bệnh nhân nhiễm Ebola tại bệnh viện đa khoa thành phố Mbandaka, Congo /// Reuters

Lại bùng phát dịch bệnh Ebola ở Congo

0
Bộ Y tế Congo ngày 1.8 thông báo 4 người được xác định nhiễm vi rút Ebola ở miền đông nước này, chỉ vài ngày sau khi kiểm soát được đợt bùng phát dịch bệnh khiến 33 người chết.
Từ chuyện về vi rút Zika

Từ chuyện về vi rút Zika

0
Thời đại mới thì có những dòng vi rút mới sản sinh. Nếu cách đây 50 năm người Việt chưa hề nghe đến các quái chứng Ebola, MERS, AIDS, H5N1… thì hôm nay, chúng ta đã nghe các tên gọi ấy đầy cả hai tai. 
Chính phủ Mỹ đã ngừng kiểm soát dịch Ebola tại cửa khẩu - Ảnh: AFP

Mỹ ngừng kiểm soát dịch Ebola tại cửa khẩu

0
Từ ngày 19.2, Mỹ hủy bỏ các biện pháp tăng cường kiểm soát vệ sinh dịch tễ tại các cửa khẩu biên giới, áp dụng từ năm 2014 vì dịch Ebola ở một số nước châu Phi.
Ebola sẽ không còn là dịch bệnh đáng sợ!

Ebola sẽ không còn là dịch bệnh đáng sợ!

0
Tạp chí Popular Science (Hoa Kỳ) vừa công bố 'Thông tin xuất sắc nhất' cho 100 sáng kiến hoặc phát minh mang tính cách mạng và có ý nghĩa to lớn đối với thế hệ tương lai trong các lĩnh vực khác nhau.
Con người vẫn chưa biết nhiều về căn bệnh gây chết người hàng loạt - Ảnh: Reuters

Những người miễn dịch Ebola

0
Sau thông tin dịch Ebola có dấu hiệu trở lại, các nhà nghiên cứu Anh và châu Âu đã tìm được một nhóm phụ nữ có năng lực miễn dịch trước sự tấn công của vi rút chết người.
Dịch Ebola bùng phát tại Sierra Leone

Dịch Ebola bùng phát tại Sierra Leone

0

(TNO) Đã có một người dương tính với Ebola tại một ngôi làng ở miền bắc Sierra Leone, một tuần sau khi một phụ nữ 67 tuổi tử vong vì loại vi khuẩn này.