Hy Lạp sẵn sàng để vỡ nợ?

Hy Lạp sẵn sàng để vỡ nợ?

0
(TNO) Chính phủ Hy Lạp đang để mắt đến kế hoạch cho việc vỡ nợ, bao gồm thay đổi trong hệ thống tiền tệ và đồng tiền nước này sẽ dùng. Athens cũng có động thái thể hiện nước này sẽ không nhượng bộ trong cuộc đàm phán tiếp theo.
Hy Lạp đếm ngược chờ vỡ nợ

Hy Lạp đếm ngược chờ vỡ nợ

0

(TNO) Cuộc đàm phán được cho là cơ hội thỏa hiệp cuối cùng giữa Athens và các chủ nợ châu Âu cùng Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào. Hy Lạp giờ đây đếm ngược chờ vỡ nợ.

Hết ván này, chờ ván khác

Hết ván này, chờ ván khác

0
Với việc đệ trình cho EU, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) danh sách những biện pháp cải cách mà bộ ba nói trên đưa ra như điều kiện tiên quyết, Hy Lạp đã làm hết nhiệm vụ của mình để được tiếp tục cứu trợ tài chính.
 
Sự sao chép mạo hiểm

Sự sao chép mạo hiểm

0
Quyết định của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) in thêm 60 tỉ euro mỗi tháng trong 19 tháng liền để mua vào trái phiếu nhà nước và cổ phần doanh nghiệp trong khu vực đồng euro (Eurozone) không phải là thí nghiệm chính sách tiền tệ mới, mà là sự sao chép những gì Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã làm nhiều năm nay và giờ đang chuẩn bị kết thúc.
EU run rẩy trong ván bài 500 tỉ euro

EU run rẩy trong ván bài 500 tỉ euro

3

(TNO) Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến sẽ bơm 500 tỉ euro cho kế hoạch mua trái phiếu chính phủ và các tài sản thuộc hạng đầu tư. Liệu đây có phải giải pháp hiệu quả cho tình trạng giảm phát, hay chỉ là động thái cho thấy Liên minh châu Âu (EU) đang run rẩy?
Giải pháp tình thế

Giải pháp tình thế

0
Thỏa thuận của Nhóm euro, Ngân hàng Trung ương châu u (ECB) và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đã giúp Síp thoát nguy cơ vỡ nợ. So với giải pháp trước đã bị Quốc hội bác bỏ và gây ra làn sóng phản đối dữ dội từ người dân, giải pháp mới cho Síp có khác về mức độ chứ không thay đổi về cách tiếp cận.
ECB làm chính trị

ECB làm chính trị

0
Việc Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi quyết định mua về tất cả trái phiếu chính phủ của những nước sử dụng đồng euro (Eurozone) gây tranh cãi trên chính trường lẫn giới kinh tế, tài chính khối này. Bên ủng hộ rất đông, nhưng phía phản đối cũng không ít. Tuy nhiên, tất cả đều nhất trí là ECB có bước ngoặt quan trọng nhất kể từ khi được thành lập đến nay và ngân hàng này chính thức làm chính trị chứ không còn chỉ lưu tâm về chính sách tiền tệ.
ECB sẽ dùng “súng bazooka” để "diệt" khủng hoảng nợ

ECB sẽ dùng “súng bazooka” để "diệt" khủng hoảng nợ

0
(TNO) Ngân hàng Trung ương châu u (ECB) sắp triển khai một kế hoạch tài chính lớn, được ví như “khẩu bazooka hạng nặng”, đó là mua khối lượng khổng lồ trái phiếu chính phủ để xóa sổ cơn khủng hoảng nợ công châu u, theo tin tức từ AFP ngày 7.9.
Làn sóng phản đối Hy Lạp, ECB tăng cao tại Đức

Làn sóng phản đối Hy Lạp, ECB tăng cao tại Đức

0
(TNO) Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm 26.8 đã phải lên tiếng cảnh cáo các chính trị gia trong nước sau khi làn sóng phản đối biện pháp đối phó cơn khủng hoảng nợ công của khối eurozone từ giới chính khách Đức đang tăng cao, theo tin tức từ Reuters.
Chứng khoán Âu, Mỹ diễn biến bất ngờ trong phiên đầu tuần

Chứng khoán Âu, Mỹ diễn biến bất ngờ trong phiên đầu tuần

0
(TNO) Tăng nhanh và mạnh ngay từ thời điểm mở cửa, nhưng càng về cuối phiên, các chỉ số chứng khoán tại châu u và Mỹ càng mất phong độ và bất ngờ khép lại phiên giao dịch đầu tuần mới (vào rạng sáng 12.6, giờ Việt Nam) với sắc đỏ tràn ngập.
/form>