Eden Hazard, ác mộng chấn thương khi nào mới dứt?

0 Thanh Niên Online

Tuy nhiên, ác mộng chấn thương vẫn tái diễn, khiến Eden Hazard từ chỗ là ngôi sao có giá chuyển nhượng kỷ lục hơn 165 triệu euro (từ Chelsea mùa hè 2019) đến sân Bernabeu để dẫn dắt dự án “Dải ngân hà” mới ở Real, nhưng đã trở thành cầu thủ có số ngày nghỉ vì chấn thương nhiều nhất.

Eden Hazard, 29 tuổi, vừa dính chấn thương mới nhất đầy bất ngờ, và nằm ngoài mọi dự tính của Real lẫn HLV Zidane.

Đó là trước trận gặp Valladolid giữa tuần này (1.10), Real thắng nhọc nhằn 1-0 nhờ bàn duy nhất của Vinicius ghi, Eden Hazard lần đầu tiên trong mùa giải được đưa trở lại đội hình thi đấu và đánh dấu sự trở lại của mình sau thời gian dài nghỉ vì phẫu thuật chấn thương mắt cá chân.

Tuy nhiên, chỉ vài giờ trước trận đấu Eden Hazard đến sân tập của Real tại Valdebebas vào buổi sáng cùng ngày khoảng 10 giờ để tập nhẹ, theo nhà báo Manu de Juan của tờ AS cho biết. Nhưng sau đó, qua kiểm tra cùng đội ngũ y tế của Real xác định Eden Hazard dính thêm chấn thương cơ ở bắp đùi chân phải khiến ngôi sao này bỏ lỡ luôn trận trở lại.

Theo tin mới nhất, HLV Zidane cho biết: “Eden Hazard phải nghỉ thêm ít nhất từ 1 tháng nữa, nhưng chúng tôi cũng không biết chắc đó là thời gian chính xác hay chưa. Đây là điều hoàn toàn không vui với Eden Hazard lẫn cả chúng tôi. Và thực sự là tôi cũng không biết phải giải thích làm sao cho thoả đáng”.

Eden Hazard, ác mộng chấn thương khi nào mới dứt? - ảnh 1

Eden Hazard trở lại tập luyện trước mùa giải này với nhiều khát vọng

AFP

Nói như vậy, rõ ràng HLV Zidane đang thực sự rất thất vọng với Eden Hazard, vì mùa trước ngôi sao này phải bỏ lỡ phần lớn thời gian thi đấu để chữa dứt chấn thương mắt cá chân. Thế nhưng, sau khi bình phục và thi đấu lại khá ổn ở các trận tập huấn, cũng như đã dần hồi phục lại thể lực để ra sân thì Eden Hazard lại dính thêm chấn thương.

Tổng cộng, với chấn thương mới nhất kể từ khi đến Real của Eden Hazard đã là lần thứ 6, khiến ngôi sao này ngồi ngoài đã hơn 200 ngày và vắng mặt đến giờ là 27 trận đấu.

Eden Hazard, ác mộng chấn thương khi nào mới dứt? - ảnh 2

Nhưng rồi ác mộng chấn thương vẫn tái diễn

AFP

Và còn kéo dài nữa, vì anh không thể thi đấu trước mắt là thêm các trận gặp Levante (21 giờ tối nay, 4.10), kế tiếp là trận gặp Cadiz, Barcelona và Huesca (đến đầu tháng 11). Ngoài ra, trong khoảng thời gian này xen kẽ đó Eden Hazard cũng không thể góp mặt với Real trong 2 hoặc 3 trận ở vòng bảng Champions League.

Số ngày nghỉ vì chấn thương và vắng mặt thi đấu này của Eden Hazard được xem là “khủng khiếp” vì diễn ra chỉ trong hơn 1 năm qua. Trong khi trước đây, trong gần 12 năm thi đấu cho các CLB Lille và Chelsea, anh gặp tổng cộng 16 ca chấn thương nhưng chỉ vắng có 24 trận và nghỉ thi đấu khoảng 241 ngày.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm