​Khô hạn ở đồng bằng sông Cửu Long /// Ảnh: Công Hân

Sông Mê Kông kêu cứu

0
Nhiều năm nay, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và đặc biệt là sự tác động của các quốc gia phía thượng nguồn đã khiến hạ nguồn Mê Kông cạn kiệt, đe dọa cuộc sống của hàng chục triệu người dân.
Nắng gay gắt tại TP.HCM  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Chuyện lạ khi nắng gay gắt dù chưa vào mùa nóng

2
Ở phía bắc đang vào cuối thu đầu đông còn Nam bộ đang vào giai đoạn chuyển mùa, đều không phải là thời điểm nắng nóng, nhưng trong những ngày qua, trên cả nước có lúc người dân cảm nhận rất rõ cái nắng rát da.
Giá cà phê xuất khẩu đang tăng /// Ảnh: Lâm Viên

Giá cà phê tăng mạnh

0
Thời gian gần đây giá cà phê trên thị trường nội địa VN liên tục tăng hiện ở mức 36.200 đồng/kg.
Đảm bảo điện cho sản xuất trong điều kiện El Nino là nhiệm vụ đầy khó khăn của EVN SPC /// Ảnh: Tú Uyên

Đảm bảo điện đối phó El Nino

0
Ảnh hưởng của El Nino kéo dài làm cho lượng nước về các hồ thủy điện thấp, nhất là khu vực miền Trung và miền Nam. Vì vậy, đảm bảo nguồn điện cho sản xuất, sinh hoạt ở 21 tỉnh thành phía Nam là nhiệm vụ không hề dễ dàng.
Nông nghiệp VN hứa hẹn nhiều diễn biến tích cực trong thời gian tới	 /// Ảnh: Diệp Đức Minh

Cơ hội cho gạo Việt

2
Hạn hán đang gây tác hại nghiêm trọng cho các 'vựa lúa' châu Á, nhưng VN được dự báo có thể duy trì, thậm chí tăng sản lượng gạo xuất khẩu.
Nắng hay lửa đốt ?

Nắng hay lửa đốt ?

0
Nắng nóng, trời hạn, hiện tượng El Nino khiến mọi người trở nên khổ sở, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sinh hoạt.
Ảnh minh họa

Nắng nóng gay gắt cả nước, đề phòng giông lốc, mưa đá

0
Theo dự báo của các trung tâm dự báo quốc tế ngày 14.4, hiện tượng El Nino đang suy yếu và sắp chuyển sang trung tính trong vài tháng tới do nhiệt độ bề mặt biển giữa xích đạo Thái Bình Dương giảm dần so với đầu năm 2016. 
Bơm nước vào xe bồn của người dân Bến Tre - Ảnh: Độc Lập

Hạn, mặn ‘là cú sốc cần thiết’

1
Hạn, mặn khốc liệt đang khiến ĐBSCL bừng tỉnh để có sự chuẩn bị tốt nhất nhằm ứng phó với những thiên tai được dự báo sẽ nhiều hơn, dữ dội hơn.
Nhiều nơi tại thị trấn Concordia ở đông bắc Argentina chìm trong biển nước - Ảnh: AFP

Lũ lụt hoành hành Nam Mỹ

0
Nhiều nước ở Nam Mỹ đang oằn mình hứng đợt lũ lụt tồi tệ nhất trong 50 năm ngay dịp lễ Giáng sinh, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.
El Nino sẽ gây thiếu nước trầm trọng năm 2016

El Nino sẽ gây thiếu nước trầm trọng năm 2016

0
Đây là nhận định được các chuyên gia khí tượng thủy văn (KTTV) cảnh báo tại hội thảo Đặc điểm KTTV nổi bật năm 2015 và nhận định xu thế năm 2016, tổ chức tại Hải Phòng sáng 18.12.