Em bé 17 ngày tuổi tự khỏi bệnh sau khi nhiễm virus Corona mới

0 Thanh Niên Online

Bé gái sinh non bị nhiễm virus Corona chủng mới ở Vũ Hán vừa hồi phục thần kỳ sau 2 tuần mà không cần chữa trị.

Em bé sơ sinh bị nhiễm SARS-CoV-2 đã khỏi bệnh /// Bệnh viện Nhi Vũ Hán
Em bé sơ sinh bị nhiễm SARS-CoV-2 đã khỏi bệnh
Bệnh viện Nhi Vũ Hán

Các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Vũ Hán mới đây thông báo bé gái 17 ngày tuổi dương tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch COVID-19 đã khỏi bệnh và xuất viện.

Theo tờ Nhân dân Nhật báo, bé gái tên Xiaoxiao được sinh non ngày 5.2 và ngay lập tức đến bệnh viện vài giờ sau khi chào đời. Người mẹ được chẩn đoán dương tính với virus Corona ngay trước khi sinh và bị sưng phổi nặng.

Sau khi chào đời 4 ngày, em bé cũng được chẩn đoán dương tính với virus Corona. Xiaoxiao không có triệu chứng như khó thở, sốt hay ho nhưng bị tổn thương cơ tim nhẹ.

[VIDEO] Số ca tử vong tại Trung Quốc giảm mạnh, lo lắng nguy cơ đại dịch tăng lên

Các bác sĩ cho biết chỉ số nhiễm bệnh của bé gái không quá cao nên không cần dùng thuốc kháng sinh. Sau khi cân nhắc các nguy cơ, các bác sĩ quyết định không cho dùng thuốc và để em bé tự hồi phục do chưa hiểu hết về loại virus mới. Xiaoxiao chỉ được điều trị triệu chứng ở cơ tim.

Sau 17 ngày được theo dõi đặc biệt trong khu cách ly, tình hình sức khỏe của em bé đã tiến triển và được xét nghiệm 2 lần đều cho kết quả âm tính với bệnh dịch.

Bé gái xuất viện vào ngày 21.2 và là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất phục hồi sau khi bị nhiễm SARS-CoV-2. Mẹ của bé hiện còn đang điều trị cách ly.

[VIDEO] Trung Quốc sẽ thử nghiệm vắc xin chống Covid-19 vào tháng 4

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm