Em bé sơ sinh suýt mất 4 ngón chân chỉ vì một sợi tóc của mẹ

0 Thanh Niên Online

Một bé trai (10 tuần tuổi, ở Paignton, Devon, Anh) suýt bị cắt bỏ bốn ngón chân chỉ vì bị một sợi tóc của mẹ quấn chặt trong suốt 12-14 giờ, khiến máu không lưu thông đến các ngón chân được.

Alex Upton phát hiện một sợi tóc quấn chặt bốn ngón chân của con trai /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Alex Upton phát hiện một sợi tóc quấn chặt bốn ngón chân của con trai
Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Alex Upton (mẹ em bé) phát hiện con trai có gì đó bất thường khi ngủ dậy. Bé khóc rất nhiều và không chịu bú.


Upton lập tức kiểm tra con trai và phát hiện những ngón chân của cậu bé sưng phồng và đỏ, theo Daily Mail, ngày 2.10.

Cô vội vàng xem kỹ ở mấy ngón chân và tìm thấy một sợi tóc quấn chặt chúng, có lẽ đã suốt 12-14 giờ qua, khiến máu không lưu thông đến các ngón chân được. Cô lập tức gỡ sợi tóc ra khỏi các ngón chân em bé.

“Sợi tóc bị quấn quá chặt đến nỗi tôi không thể lấy nó ra trong khi đó các ngón chân của con trai quá nhỏ”, Upton nói với Daily Mail.

Sau hơn 15 phút cố gắng, Upton đã gỡ được sợi tóc ra khỏi các ngón chân. Sau đó, cô đưa cậu bé đi đến bệnh viện. Ở bệnh viện, cậu bé được cho toa thuốc kem thoa chống nhiễm khuẩn.

Sau tai nạn không mong muốn xảy ra với con trai, Upton khuyến cáo những người có con nhỏ nên kiểm tra tay và chân của các bé cẩn thận khi tắm hoặc mặc đồ để phòng những trường hợp đáng tiếc.

Nhiều trường hợp nặng, các bé có thể phải làm tiểu phẫu để lấy sợi tóc đang quấn chặt ra.

Trước đó, vào tháng 4.2018, cũng có một bé gái (ở Edinburgh, Scotland) được đưa vào bệnh viện để phẫu thuật thẩm mỹ điều trị ngón chân vì hai ngón chân của bé bị sợi tóc buộc chặt vào nhau, theo Daily Mail.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm