‘Em và Trịnh’: Những nhầm lẫn gây tranh cãi

0

Ngoài thời gian sản xuất kéo dài tới 5 năm và kinh phí khủng 50 tỉ, có lẽ Em và Trịnh còn lập kỷ lục về tốn giấy mực. Nhưng đáng ngạc nhiên là, mặc dù tên phim được nhắc đến khắp nơi, cuộc thăm dò khán giả cho thấy rất nhiều người thậm chí vẫn không rõ thể loại phim này là gì.

Em và Trịnh KHÔNG phải là phim tiểu sử

Nhà sản xuất Em Và Trịnh khẳng định đây không phải phim về tiểu sử hay tư liệu về cuộc đời cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Em và Trịnh là một bộ phim tình cảm, lãng mạn, lấy cảm hứng từ các mối tình và cuộc đời chàng Trịnh, nhưng đã được kể lại một cách sáng tạo bằng ngôn ngữ điện ảnh. Đạo diễn Nhật Linh cho biết “Thay về cuộc đời ông, chúng tôi muốn kể về tinh thần ông”. Chàng Trịnh cũng như các nhân vật khác trong phim không phải bản sao mô phỏng ngoài đời mà đã được hư cấu để toát lên tinh thần mà Trịnh Công Sơn từng nói “Sống giữa đời này chỉ có thân phận và tình yêu. Thân phận thì hữu hạn. Tình yêu thì vô cùng. Chúng ta làm thế nào nuôi dưỡng tình yêu để tình yêu có thể cứu chuộc thân phận trên cây thập giá đời."

Có lẽ hiểu lầm xem Em và Trịnh là phim tiểu sử đã dẫn tới nhiều tranh cãi quanh các chi tiết được cho là “không giống thật” của bộ phim.

‘Em và Trịnh’: Những nhầm lẫn gây tranh cãi - ảnh 1

Em và Trịnh KHÔNG giới hạn khán giả phải biết Trịnh Công Sơn

Một hiểu lầm khác về Em và Trịnh là bộ phim này chỉ dành cho các fan nhạc Trịnh, cần phải biết Trịnh Công Sơn là ai thì xem phim mới thấy hay.

Thực tế, xem Em và Trịnh hay nhất lại là nên tạm quên đi Trịnh Công Sơn là ai, để câu chuyện dẫn dắt mình đi, vào một thế giới tươi mới, lãng mạn, đầy ắp tình yêu, nơi mà cảm xúc tuyệt đẹp nuôi dưỡng cảm hứng cho những ca khúc đi vào huyền thoại.

Đừng đi xem Em và Trịnh để tìm minh họa về một nhân vật nổi tiếng, hãy đi xem Em và Trịnh để hiểu vì sao một người đời thường có thể đi vào huyền thoại.

‘Em và Trịnh’: Những nhầm lẫn gây tranh cãi - ảnh 2

Em và Trịnh không phải phim âm nhạc

Mặc dù âm nhạc là điểm sáng hấp dẫn của bộ phim, nhưng Em và Trịnh lại không thuộc thể loại phim âm nhạc như Lala land. Có thể so sánh nó là một câu chuyện lãng mạn kiểu Mắt Biếc, nhưng có tới 5 bóng hồng hiện diện cho những cung bậc khác nhau của tình yêu. Âm nhạc trong Em và Trịnh là điểm tựa cho chàng Trịnh để nói về tình yêu: “Khi bạn hát một bản tình ca là bạn đang muốn hát về cuộc tình của mình. Hãy hát đi đừng e ngại. Dù hạnh phúc hay dở dang thì cuộc tình ấy cũng là một phần máu thịt của bạn rồi”.

‘Em và Trịnh’: Những nhầm lẫn gây tranh cãi - ảnh 3

Em và Trịnh là một bộ phim lãng mạn về tình yêu và thân phận con người

Nhạc Trịnh và các tình tiết có thật về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là nguồn cảm hứng để Em và Trịnh vẽ lên bức tranh lãng mạn tuyệt đẹp về một chàng nhạc sĩ tài hoa, trái tim đầy rung cảm, đã sống và yêu hết mình trong một thời kỳ đầy biến động. Bộ phim không chỉ giới hạn ở sự thật về Trịnh Công Sơn hay nhằm ca ngợi một nhân vật nổi tiếng. Có lẽ điều đó đã khiến Em và Trịnh làm được một điều đáng kể: đưa nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bước ra khỏi huyền thoại, đi vào giữa cuộc đời và được khán giả đủ mọi lứa tuổi, đặc biệt là giới trẻ đón nhận nồng nhiệt.

‘Em và Trịnh’: Những nhầm lẫn gây tranh cãi - ảnh 4
‘Em và Trịnh’: Những nhầm lẫn gây tranh cãi - ảnh 5
‘Em và Trịnh’: Những nhầm lẫn gây tranh cãi - ảnh 6

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm