Emma Stone bị trầm cảm từ nhỏ

0 Thanh Niên Online

Trong quá trình quảng bá bộ phim Battle of the Sexes, Emma Stone thổ lộ về căn bệnh trầm cảm đã đeo bám cô từ nhỏ. Cô miêu tả trải nghiệm đó giống như 'đi trong một đường hầm tăm tối mà không tìm thấy lối ra'.

Trước khi trở thành nữ diễn viên đoạt giải Oscar, Emma Stone đã phải chiến đấu với căn bệnh trầm cảm trong một thời gian dài /// Ảnh: Reuters
Trước khi trở thành nữ diễn viên đoạt giải Oscar, Emma Stone đã phải chiến đấu với căn bệnh trầm cảm trong một thời gian dài
Ảnh: Reuters

Cô tâm sự với MC Stephen Colbert trên chương trình The Late Night phát sóng tối 20.9: "Tôi từng là một đứa trẻ hay lo lắng và sợ hãi. Nhờ trị liệu tâm lý mà tôi đã khá hơn rất nhiều".

Cô cho khán giả xem bức tranh mà cô vẽ năm 9 tuổi khi còn đang trong quá trình điều trị. Nữ diễn viên giải thích cô bé trong tranh là mình, còn "sinh vật lạ" nhỏ xíu màu xanh bên cạnh tượng trưng cho nỗi sợ của cô. Bức tranh truyền tải thông điệp tích cực với dòng: "Tôi lớn hơn nỗi sợ của tôi".

Emma Stone bị trầm cảm từ nhỏ - ảnh 1
Bức vẽ của Emma Stone thuở nhỏ
Ảnh chụp màn hình People

Theo People, tháng 8 vừa qua, nữ diễn viên cũng tham gia vào chiến dịch của tổ chức phi lợi nhuận Child Mind Institute chuyên hỗ trợ trẻ em mắc bệnh tâm thần. Trong đoạn clip gửi về cho chiến dịch, ngôi sao La La Land mô tả trải nghiệm lớn lên với căn bệnh trầm cảm: "Tôi phải chung sống với nó, có khi nó bùng phát dữ dội ở những thời điểm khác nhau trong cuộc đời tôi". Cô cho rằng mọi thứ giống như "đi trong một đường hầm tăm tối mà không tìm thấy lối ra", sau đó thêm vào "nhưng giờ đây tôi đã thoát ra".

Xuyên suốt thời kỳ bất ổn đó, nữ diễn viên đoạt giải Oscar còn không dám mơ đến việc rời xa gia đình và sống tự lập. Cô khẳng định với MC Stephen Colbert: "Diễn xuất giúp tôi vượt qua trầm cảm" và người dẫn chương trình The Late Night cũng đồng tình với quan điểm của cô. Ông cho biết nhờ xuất hiện trên sân khấu hằng đêm mà ông giải tỏa được những lo lắng, bức bối của đời sống thường nhật.

Emma Stone bị trầm cảm từ nhỏ - ảnh 2
Emma Stone hóa thân thành nữ vận động viên quần vợt huyền thoại trong phim mới
Ảnh: Cloud Eight Films
Emma Stone chia sẻ rằng tay vợt nữ Billie Jean King mà cô thủ diễn trong bộ phim Battle of the Sexes cũng gần như bị nỗi sợ đánh gục trong đời tư, thế nhưng khi lên sàn đấu, Billie Jean vứt hết sợ hãi sang bên và tỏa sáng. Chính vì thế mà cô vô cùng đồng cảm với nhân vật mà mình hóa thân.

Battle of Sexes là bộ phim gần đây nhất của Emma Stone. Bộ phim tái hiện lại cuộc so tài trên sân cỏ giữa Billie Jean King và Bobby Riggs, mà báo chí thường gọi là "trận chiến giới tính". Năm 1973, Bobby Riggs công khai thách thức toàn bộ giới quần vợt nữ và khiến biết bao tay vợt nữ bại trận dưới tay ông. Cho đến khi Billie Jean King xuất hiện và hạ gục ông với chiến thắng ngoạn mục.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quang Trung Đường – nơi thời gian dừng lại

Quang Trung Đường – nơi thời gian dừng lại

Trên con đường sầm uất với nhịp sống đô thị vội vã, ít ai ngờ lại tồn tại một địa điểm có tuổi đời đã ngót trăm năm - Quang Trung Đường - nơi mà thời gian dường như dừng lại…

Cơm nhà Xứ Quảng: Mì Quảng đãi bạn phương xa

Cơm nhà Xứ Quảng: Mì Quảng đãi bạn phương xa

Ẩm thực và văn hóa ẩm thực gắn liền với mỗi chúng ta trên mỗi chặng đường đời. Lúc nhỏ, bà ta, má ta nấu sao ăn vậy; và dần dà, thâm lậm vào ta lúc nào không hay cái cách nấu nướng của má, của bà; để rồi lớn lên, mỗi chúng ta tự nhiên ý thức được trọng trách lưu giữ và truyền lại cho lớp con cháu hồn cốt món ăn của bà, của má ta xưa.