/// AFP

Bệnh khó chữa

0
Biểu tình, bạo lực và hỗn loạn ở Pháp khiến dư luận phải đặt câu hỏi về chuyện gì đang xảy ra, bản chất sâu xa là gì, nguyên cớ ở đâu và sẽ đưa đẩy nước này tới đâu. 
Triển vọng quân đội chung châu Âu

Triển vọng quân đội chung châu Âu

0
Trong bài viết độc quyền cho Thanh Niên, cựu Thủ tướng Thụy Điển Carl Bildt (ảnh) phân tích về viễn cảnh ra đời một đội quân của châu Âu, độc lập với NATO.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron /// AFP

Lối riêng cho toan tính riêng

0
Việc 9 thành viên EU khác nhất trí thành lập lực lượng quân đội chung mới với tên gọi Sáng kiến can thiệp châu Âu (EI2) là thành công của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về chính trị và ngoại giao.
Các bạn trẻ trải nghiệm về thực tế ảo trong ngày hội về sáng tạo Pháp - Việt tại TP.HCM /// Lan Chi

Pháp và mục tiêu quốc gia khởi nghiệp

1
Nước Pháp của văn hóa và lãng mạn đang hướng đến mục tiêu trở thành đất nước của khởi nghiệp trong nhiệm kỳ Tổng thống Emmanuel Macron.
Tổng thống Macron trở lại sau kì nghỉ hè không vui

Tổng thống Macron trở lại sau kì nghỉ hè không vui

0
Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã ẩn mình trong tháng này sau bê bối liên quan đến vệ sĩ Alexandre Benalla làm lung lay nhiệm kì tổng thống của ông. Hiện tại chính phủ đã quay lại sau kì nghỉ và vụ việc có thể khiến những bước tiếp theo trong kế hoạch cải cách nước Pháp của ông Macron trở nên phức tạp hơn.
Ông Alexandre Benalla theo sát bảo vệ Tổng thống Emmanuel Macron /// Reuters

Sóng gió Điện Élysée

0
Tổng thống Macron đối mặt với thách thức chính trị lớn nhất kể từ khi nhậm chức năm 2017.
Tổng thống Macron rầy la cậu bé thiếu lễ độ

Tổng thống Macron rầy la cậu bé thiếu lễ độ

0
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ngay lập tức sửa sai cho một cậu bé sau khi cậu gọi ông bằng tên thân mật “Manu” tại một sự kiện trọng thể kỉ niệm ngày tướng Charles De Gaulle kêu gọi toàn dân nổi dậy trong Thế chiến 2.
Tranh chấp thương mại trở thành tâm điểm hội nghị G7

Tranh chấp thương mại trở thành tâm điểm hội nghị G7

0

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Canada Justin Trudeau đều nở nụ cười trước ống kính khi gặp nhau trong hội nghị thượng đỉnh G7 tại Quebec hôm 8.6, nhưng không thể xoa dịu căng thẳng vì tranh chấp thương mại vẫn đang âm ỉ.

 
/form>