Ericsson có đến 100 hợp đồng thương mại 5G trên toàn cầu

0 Thanh Niên Online

Trang web chính thức của Ericsson vừa cho biết công ty hiện có 100 hợp đồng thương mại 5G, trong đó 58 hợp đồng công khai là các nhà mạng.

Mạng 5G của Ericsson đã nhận được một lượng lớn sự quan tâm từ khách hàng  /// Ảnh: AFP
Mạng 5G của Ericsson đã nhận được một lượng lớn sự quan tâm từ khách hàng
Ảnh: AFP

Theo đó, Ericsson cũng tiết lộ hãng cung cấp thiết bị cho 56 mạng 5G thương mại hoạt động ở 23 quốc gia trên thế giới. Mạng trực tuyến 5G của công ty cũng phủ khắp năm châu lục.

Ericsson đạt được cột mốc quan trọng này khi công bố thỏa thuận hợp tác 5G với Telekom Slovenije vào ngày 12.8. Ngay từ giai đoạn đầu của 5G, Ericsson cũng đã hợp tác với các đối tác cung cấp dịch vụ lớn, nơi thỏa thuận hợp tác 5G công khai đầu tiên diễn ra vào năm 2014. Tuy nhiên, phải đến năm 2018 thì mạng 5G thương mại đầu tiên mới bắt đầu được ra mắt sau một thời gian dài thử nghiệm, bao gồm cả công nghệ 5G NR.

Hơn nữa, các hợp đồng của Ericsson bao gồm mạng truy cập vô tuyến (RAN) và triển khai mạng lõi. Các hợp đồng này được hỗ trợ bởi các sản phẩm và giải pháp từ danh mục sản phẩm Ericsson Radio System và Ericsson Cloud Core. Quá trình triển khai 5G của công ty bao gồm 5G NSA, 5G SA và công nghệ chia sẻ phổ tần của Ericsson.

Ericsson đã triển khai mạng 5G ở các băng tần cao, trung bình và thấp trong các môi trường đô thị, ngoại ô và nông thôn khác nhau để hỗ trợ nhiều mục tiêu kinh doanh khác nhau, bao gồm truy cập không dây cố định và băng rộng di động nâng cao.

Börje Ekholm, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, Ericsson, cho biết: “Nhu cầu của khách hàng là trọng  tâm của quá trình  phát triển và đổi mới công nghệ 5G trong danh mục sản phẩm của Ericsson ngay từ những ngày đầu. Chúng tôi tự hào rằng cam kết này đã mang tới 100 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trên toàn cầu lựa chọn công nghệ của chúng tôi để thúc đẩy những khát vọng thành công 5G của họ”.

Ngoài ra, Ericsson cũng làm việc với các đối tác dịch vụ, trường đại học, học viện kỹ thuật và đối tác công nghiệp để phát triển và triển khai mạng 5G. Các trường hợp sử dụng này bao gồm tự động hóa nhà máy, văn phòng thông minh, phẫu thuật từ xa, các ứng dụng doanh nghiệp và Công nghiệp 4.0...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm