SpaceX: Mở ra thời kỳ mới

SpaceX: Mở ra thời kỳ mới

0
Hãng SpaceX của tỉ phú Elon Musk không chỉ thành công vang dội với việc dùng tên lửa đẩy Falcon 9 đưa 2 phi hành gia Mỹ lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) mà còn mở ra một thời kỳ mới trong công cuộc chinh phục vũ trụ.
Một nhóm lính Hy Lạp đi tuần tra gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ /// Reuters

Thêm dầu vào lửa

0
Mối quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp vốn đã nhiều khúc mắc dai dẳng chưa được xử lý ổn thỏa giờ lại có thêm chuyện tranh chấp về một hòn đảo rộng chỉ khoảng 1 ha mới hình thành ở lòng sông Evros ngăn cách giữa hai bên.
Thủ tướng Đức Angela Merkel lắng nghe trong một cuộc họp trực tuyến với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm 18.5 /// AFP

Bộ tứ đấu cặp đôi

0
Đằng sau cuộc đấu này là cuộc ganh đua về vai trò và ảnh hưởng nhằm chi phối định hướng chính sách chung và tương lai của EU.
EU vẫn mở cửa chào đón 6 đối tác đến từ miền tây bán đảo Balkan /// Shutterstock

Quan hệ EU - Balkan: Giữ cầu và níu kéo

0
Việc EU chi 3,3 tỉ euro giúp đỡ 6 đối tác tây Balkan khắc phục khó khăn do dịch bệnh Covid-19 cũng nhằm ngăn ngừa các đối tác này tăng hợp tác liên kết với Trung Quốc và Nga, hay vào phạm vi ảnh hưởng của Mỹ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Boris Johnson  /// Reuters

Danh nghĩa trước, thực chất sau

0
Cả Mỹ lẫn Anh đều chủ ý rầm rộ công khai hóa việc khởi động quá trình đàm phán về hiệp định thương mại song phương. Điều đáng được chú ý ở đây là thời điểm.