Từ "bài văn lạ" đến những vấn đề khác

Từ "bài văn lạ" đến những vấn đề khác

09:52 14/05/2005 0

Thanh Niên Online vẫn liên tiếp nhận được thư bạn đọc về những vấn đề liên quan đến giáo dục từ sau sự kiện "bài văn lạ". Ngoài những ý kiến bày tỏ sự đồng tình với cách làm của Phi Thanh, nhiều người còn đưa ra những góp ý  với những người làm giáo dục và với cả tác giả bài văn. Chúng tôi xin đăng chuyển đến rộng rãi bạn đọc.

Ý kiến bạn đọc về ''Bài văn "lạ" gây xôn xao làng giáo"

Ý kiến bạn đọc về ''Bài văn "lạ" gây xôn xao làng giáo"

13:28 13/05/2005 0

Nội dung bài làm môn Văn của học sinh Nguyễn Phi Thanh - lớp 11A18 Trường THPT Việt Đức, Hà Nội - trong Kỳ thi học sinh giỏi các lớp không chuyên Hà Nội 18/3/2005 không chỉ "lạ" ở cách "trả bài" so với những bài thi thông thường, gây "xôn xao làng giáo", mà còn giống như một "đề tài" để mở ra một diễn đàn cho những người quan tâm đến giáo dục bày tỏ ý kiến của mình.

Bài văn "lạ" gây xôn xao làng giáo

Bài văn "lạ" gây xôn xao làng giáo

14:58 12/05/2005 0

Một sự kiện gây xôn xao dư luận làng giáo dục: Tại kỳ thi học sinh giỏi các lớp không chuyên của Hà Nội, tổ chức giữa tháng 3/2005, có em học sinh thay vì phân tích cái hay, cái đẹp của tác phẩm như đề bài yêu cầu, đã viết rằng mình không thích tác phẩm đó, đồng thời nêu lên nhiều nhận xét rất thẳng thắn về cách dạy văn và học văn trong nhà trường hiện nay.