Làm rõ nguồn gốc dầu mỡ chế biến hành phi

Làm rõ nguồn gốc dầu mỡ chế biến hành phi

00:25 02/12/2009 0

Hôm qua 1.12, ông Nguyễn Đình Bình - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai cho biết, sau khi phát hiện 2 cơ sở chế biến hành phi và đậu phộng muối ở P.Trảng Dài (TP Biên Hòa), đoàn kiểm tra đã lấy mẫu đem xét nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm (ảnh), đồng thời làm rõ nguồn gốc dầu mỡ mà 2 cơ sở này mua về để chế biến.

Bí mật “hành phi” - Kỳ 4: Phối hợp đánh án

Bí mật “hành phi” - Kỳ 4: Phối hợp đánh án

23:56 25/11/2009 0

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ cho loạt bài Bí mật "hành phi", PV Thanh Niên báo cáo toàn bộ vụ việc đến đại tá Phan Hữu Vinh, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát môi trường (C36) Bộ Công an. Ngày 10.11 "chuyên án hành phi" được đại tá Vinh phê duyệt và Phòng 2 của C36 (cơ quan đại diện phía Nam) được giao nhiệm vụ cử trinh sát phối hợp cùng PV tiếp tục đeo bám cơ sở, đại lý bỏ mối dầu đen... Mời nghe đọc bài

Bí mật “hành phi” Kỳ 3: Sự thật kinh hoàng

Bí mật “hành phi” Kỳ 3: Sự thật kinh hoàng

23:12 24/11/2009 0

Để có được những thước phim cận cảnh lấy dầu từ hố ga đem bán cho các cơ sở “chế biến” dầu đen, thậm chí giao thẳng cho cơ sở phi hành, PV Thanh Niên đã vào đủ vai: đại lý thu gom dầu thải, nhân viên học việc, thợ hồ...

Bí mật “hành phi” - Bài 1: Thâm nhập “làng hành phi”

Bí mật “hành phi” - Bài 1: Thâm nhập “làng hành phi”

23:10 22/11/2009 0

Mỗi ngày, những cơ sở phi hành ở TP.HCM tung ra thị trường hàng chục tấn hành phi thành phẩm. Hành phi sau đó được làm gia vị cho rất nhiều món ăn tại quán xá bình dân cho đến những nhà hàng sang trọng ở khách sạn cao cấp. Thế nhưng, ít ai biết được một lượng lớn hành phi đang sử dụng trên thị trường lại được chế biến bằng một công nghệ cực kỳ mất vệ sinh...  Mời nghe đọc bài