Khán giả ở đâu dưới "Cánh diều vàng" ?

Khán giả ở đâu dưới "Cánh diều vàng" ?

00:08 20/03/2006 0

Lễ trao giải "Cánh diều vàng" lần 4 của Hội Điện ảnh Việt Nam đã khép lại sau một buổi lễ "hoành tráng và lộn xộn" như mô tả của một tờ báo điện tử. Những "cánh diều vàng" chiến thắng đã bay cao trong đêm trao giải, nhưng liệu nó có "bay cao" trong lòng khán giả hay không thì chưa thể có câu trả lời. Đơn giản, vì hầu như khán giả chưa từng một lần có cơ hội được xem những phim này.

Ngơ ngác Cánh diều vàng !

Ngơ ngác Cánh diều vàng !

23:12 19/03/2006 0

* Khán giả chưa biết mặt mũi phim thế nào... * Ý kiến bạn đọc: Phim phải được chiếu rộng rãi trong công chúng Trong 12 phim truyện nhựa tham gia tranh giải Cánh diều vàng lần thứ 4, có đến hơn một nửa chưa hề công chiếu tại rạp. Tỷ lệ này còn lớn hơn rất nhiều ở các thể loại khác như phim truyền hình dài tập, truyền hình ngắn tập, phim tài liệu, phim hoạt hình... Ngay trong "ngôi nhà" điện ảnh Việt Nam với hơn 500 nghệ sĩ là hội viên Hội Điện ảnh Việt Nam, số người trả lời "chưa xem" cũng phải lên đến hàng trăm. Vậy nên, khi tôn vinh giải thưởng Cánh diều vàng, người trong nhà còn "ngơ ngác" bởi có phim lần đầu tiên mới được nghe tên, trách chi hàng triệu công chúng còn "ngơ ngác" hơn mấy lần !

Lễ trao giải thưởng điện ảnh Cánh diều vàng lần thứ 4: Đêm của các nghệ sĩ trẻ

Lễ trao giải thưởng điện ảnh Cánh diều vàng lần thứ 4: Đêm của các nghệ sĩ trẻ

00:43 19/03/2006 0

Sân vận động Quần Ngựa Hà Nội. Tối thứ bảy 18/3. Mưa lất phất, không khí hơi se lạnh đủ để làm hàng trăm nghệ sĩ điện ảnh Việt Nam thêm đẹp hơn trong những trang phục trang trọng, lộng lẫy trong đêm trao giải thưởng điện ảnh Cánh diều vàng lần thứ 4. Điều mới nhất và cũng nằm trong dự đoán của nhiều người, đó là Cánh diều vàng năm nay là sự tôn vinh những thành công của các nghệ sĩ trẻ: Ngô Quang Hải, Bùi Thạc Chuyên, Hải Yến, Trần Hùng, Trần Hữu Phúc...

Những đề cử hồi hộp đến phút chót

Những đề cử hồi hộp đến phút chót

22:24 17/03/2006 0

Càng gần đến giờ chót lễ trao giải thưởng điện ảnh Cánh diều vàng, giới thạo tin càng nắm được những thông tin thú vị và hấp dẫn, nhất là 2 phim được nhiều đề cử nhất: Chuyện của Pao và Sống trong sợ hãi...

Giải Cánh diều vàng sẽ có bất ngờ ?

Giải Cánh diều vàng sẽ có bất ngờ ?

23:44 16/03/2006 0

Cùng được xem 12 phim trong 4 ngày với các thành viên Ban giám khảo phim truyện nhựa nhưng các phóng viên đành phải thất vọng trước cánh cửa phòng họp đóng im ỉm nhiều giờ liền của Hội điện ảnh Việt Nam.  9 vị giám khảo tự "giam" mình để bàn luận, tranh cãi và bỏ phiếu kín 2 vòng (cả phim được đề cử và phim trúng cử). Mọi thông tin đang được bí mật tuyệt đối. Tuy nhiên, một giám khảo hé mở đúng một câu: "Sẽ có rất nhiều bất ngờ". Và đây là những dự đoán về các đề cử Cánh diều vàng năm nay của phóng viên Báo Thanh Niên.

Vinasoy trở thành nhà tài trợ độc quyền cho Cánh diều vàng

Vinasoy trở thành nhà tài trợ độc quyền cho Cánh diều vàng

15:17 15/03/2006 0

Ngày 14/3, Công ty Sữa Đậu nành Việt Nam (Vinasoy) cho biết đã trở thành nhà tài trợ độc quyền cho lễ trao giải Cánh diều vàng được tổ chức tại Sân Vận động Quần ngựa tối 18/3 và sẽ được VTV3 truyền hình trực tiếp bắt đầu từ 20h.

Khởi động giải thưởng Cánh diều vàng 2005

Khởi động giải thưởng Cánh diều vàng 2005

22:19 05/03/2006 0

Đầu tháng 3.2006 là thời điểm khởi động giải thưởng Cánh diều vàng 2005, giải thưởng nghề nghiệp được coi là danh giá nhất của điện ảnh Việt Nam. Năm nay, sẽ có một số cải tiến trong cơ cấu giải và thành phần ban giám khảo nhằm nâng cao hơn nữa ý nghĩa của giải thưởng.

Giải thưởng của báo chí cho tác phẩm điện ảnh xuất sắc trong năm

Giải thưởng của báo chí cho tác phẩm điện ảnh xuất sắc trong năm

23:13 27/11/2005 0

Sẽ có giải thưởng của báo chí dành cho các tác phẩm điện ảnh hằng năm, cũng được coi như một giải chính thức và được trao trong lễ trao giải Cánh diều vàng hằng năm của Hội Điện ảnh. PGS.TS Trần Luân Kim, Tổng thư ký Hội Điện ảnh Việt Nam đã công bố như vậy tại buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ Báo chí - phê bình điện ảnh vừa qua.