Trách nhiệm của chính quyền huyện tới đâu?

Trách nhiệm của chính quyền huyện tới đâu?

21:19 29/11/2005 0

Loạt bài Gần 1.000 căn nhà trên đất quy hoạch tại Hóc Môn, TP.HCM có nguy cơ bị xóa sổ: Chính quyền địa phương tiếp tay cho "cò đất" đăng trên Thanh Niên số ra ngày 28-29/11 đã tạo được sự chú ý đặc biệt của dư luận.

Chính quyền địa phương tiếp tay cho “cò đất”! - Bài 2

Chính quyền địa phương tiếp tay cho “cò đất”! - Bài 2

22:51 28/11/2005 0

Thiệt hại lớn nhất: Dân mất lòng tin Những ai có mặt tại xã Thới Tam Thôn (TTT) trong lúc này có thể cảm nhận một không khí ảm đạm bao trùm lên cuộc sống thường nhật của người dân nơi đây. Gần 1.000 hộ dân đa số là công nhân ngành may, thợ hồ, buôn gánh bán bưng và nhiều loại lao động phổ thông không tên khác đang đứng trước nguy cơ trắng tay nếu xảy ra chuyện đập bỏ những căn nhà xây trái phép. Dân đã nghèo sẽ lại nghèo thêm.

Chính quyền địa phương tiếp tay cho “cò đất!”

Chính quyền địa phương tiếp tay cho “cò đất!”

00:40 28/11/2005 0

Bài 1: Khóc vì chữ ký của ông chủ tịch xã Ở xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP.HCM, đất đai được người dân mua bán ì xèo vì việc mua bán có chứng nhận của chính quyền địa phương hẳn hoi. Đùng một cái, mới đây người dân bị thanh tra mời lên làm bản tường trình, kê khai nguồn gốc đất. Lúc này họ mới... té ngửa. Hóa ra, đây là khu đất đã được UBND TP duyệt quy hoạch từ cách đây 7 năm. Nước mắt giọt ngắn giọt dài, những người di dân nghèo đang đứng trước nguy cơ bị đập nhà, thu hồi đất. Ai đã gây ra tình cảnh não lòng này?