Thanh Niên sẽ tiếp tục thông tin khi có diễn biến mới hoặc có thông tin mới

Thanh Niên sẽ tiếp tục thông tin khi có diễn biến mới hoặc có thông tin mới

00:39 10/05/2008 0

Mấy ngày qua, sau khi Thanh Niên đăng bài "Chuyện cũ của Q.Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Quốc Kỳ" và những thông tin liên quan, đã có hàng ngàn thư bạn đọc gửi về tòa soạn, tuyệt đại đa số  phản ứng hết sức gay gắt việc bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Kỳ, người có tiền sự "gợi ý và nhận hối lộ", làm Tổng cục phó, Q.Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch.

Khẩn trương kiểm tra làm rõ và đề xuất biện pháp xử lý

Khẩn trương kiểm tra làm rõ và đề xuất biện pháp xử lý

01:25 08/05/2008 0

Ngày 7.5.2008, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung thông tin mà Báo Thanh Niên nêu, liên quan đến ông Nguyễn Quốc Kỳ, quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch. Thủ tướng yêu cầu các cơ quan nêu trên đề xuất biện pháp xử lý, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15.5.2008. Theo Báo Thanh Niên, ông Nguyễn Quốc Kỳ được bổ nhiệm làm quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch ngày 27.3.2008. Trước khi được bổ nhiệm, ông Nguyễn Quốc Kỳ từng bị buộc thôi việc vì có hành vi "gợi ý và nhận hối lộ" khi còn là nhân viên hướng dẫn du lịch của Công ty du lịch TP Hồ Chí Minh.

Những thông tin đáng chú ý

Những thông tin đáng chú ý

01:14 07/05/2008 0

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã có ý kiến chính thức về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Kỳ làm Q.Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch qua các bài phỏng vấn đăng trên Báo Lao động, Sài Gòn giải phóng số ra ngày hôm qua và đăng trên Thanh Niên hôm nay. Chúng tôi xin cung cấp thêm một số thông tin để bạn đọc hiểu thực chất của vấn đề.

Ông Thân Hải Thanh, Tổng giám đốc Benthanh Tourist: "Tôi nói thẳng, ông Kỳ không đủ tư cách chỉ đạo tôi"

Ông Thân Hải Thanh, Tổng giám đốc Benthanh Tourist: "Tôi nói thẳng, ông Kỳ không đủ tư cách chỉ đạo tôi"

01:11 07/05/2008 0

Ông Kỳ không có một chút uy tín nào trong toàn ngành du lịch, cả về kinh doanh lẫn đời sống cá nhân. Tôi cũng như nhiều người trong ngành du lịch rất bất ngờ khi ông Kỳ được đề bạt làm Q.Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch. Chúng tôi cũng bất ngờ là khi đề bạt người, Bộ trưởng không tham khảo ý kiến của những người trong ngành mà chỉ nghe ông Kỳ nói, rồi kết luận ông Kỳ là người xuất sắc nhất ngành du lịch là không chuẩn xác.

Hãy làm một cuộc thăm dò trong ngành du lịch!

Hãy làm một cuộc thăm dò trong ngành du lịch!

01:09 07/05/2008 0

Ba tôi là giám đốc đầu tiên của Sài Gòn tourist (1975) và sau đó là Tổng cục phó, rồi Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (1987 - 1991), bản thân tôi cũng công tác trong ngành du lịch 23 năm trước khi chuyển ngành sang công tác khác vì vậy những diễn biến của ngành này theo một quá trình tự nhiên, tôi rất gắn bó, quan tâm nên khi đọc loạt bài về anh Nguyễn Quốc Kỳ, tôi rất buồn và đau đớn tự hỏi: chẳng lẽ ngành du lịch hết người rồi sao? Chẳng lẽ tiêu chuẩn cất nhắc, đề bạt cán bộ lãnh đạo lại bị hạ thấp đến như vậy?

Lạ lùng chuyện bổ nhiệm Q.Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch

Lạ lùng chuyện bổ nhiệm Q.Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch

01:07 07/05/2008 0

* Đồng chí Trương Tấn Sang đã đề nghị hoãn việc công bố bổ nhiệm nhưng vẫn công bố * Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh: “Kỳ là con người tốt” (?) * Viettravel do ông Nguyễn Quốc Kỳ làm Tổng giám đốc được tặng đủ các danh hiệu nhưng lợi nhuận chỉ đạt hơn 1 tỉ đồng/năm

Bố trí cán bộ

Bố trí cán bộ

01:31 06/05/2008 0

Bạn đọc đã tá hỏa khi đọc bài Chuyện cũ của Q.Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Quốc Kỳ trên Báo Thanh Niên ngày 5.5.2008. Riêng tôi, "không tin được dù đó là sự thật". Hay có sự nhầm lẫn gì ở đây, kiểu như tên trùng tên, người giống người chẳng hạn? Nhưng xem kỹ lại cái quyết định buộc thôi việc đối với ông Kỳ, có tới 2 con dấu, và chỉ mới cách đây 18 năm, ngày 1.8.1990, chưa phải quá khứ xa xôi gì, thì không thể không tin đây là chuyện thật.

Chuyện cũ của quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Quốc Kỳ

Chuyện cũ của quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Quốc Kỳ

23:15 04/05/2008 0

Ông Nguyễn Quốc Kỳ đã từng bị buộc thôi việc vì có hành vi "gợi ý và nhận hối lộ" khi còn là nhân viên hướng dẫn du lịch của Công ty Du lịch TP.HCM. Ngày 27.3.2008, ông Nguyễn Quốc Kỳ được bổ nhiệm làm quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch. Ngày 12.4.2008, Báo Thanh Niên có đăng một bài phỏng vấn ông Kỳ về những vấn đề của du lịch Việt Nam. Ngay sau khi bài phỏng vấn được đăng tải, một số bạn đọc đã gọi điện và đến tòa soạn phản ứng về tư cách của người vừa được bổ nhiệm làm quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch.