Trứng gà: Chỗ hủy, chỗ... bán

Trứng gà: Chỗ hủy, chỗ... bán

00:54 01/02/2004 0

Thời gian qua, Đường dây nóng Báo Thanh Niên đã nhận được rất nhiều ý kiến của bà con băn khoăn về việc ăn trứng gà, vịt có bị lây nhiễm dịch cúm gà không. Để giúp độc giả hiểu rõ vấn đề này, ngày 28/1/2004, Phó giám đốc Trung tâm Thú y vùng TP Hồ Chí Minh - tiến sĩ Nguyễn Xuân Bình khuyến cáo: Trong thời điểm dịch cúm gà đang lan rộng, người dân không nên ăn trứng gà, vịt bởi các loại trứng này cũng sẽ bị nhiễm vi -rút cúm type A H5N1 nếu gà, vịt đẻ trứng bị nhiễm.

Về việc tiêu huỷ chim bồ câu!

Về việc tiêu huỷ chim bồ câu!

23:53 31/01/2004 0

Kính gởi Báo Thanh Niên! Hiện nay tại công viên Hoàng Văn Thụ đang nuôi mấy chuồng chim bồ câu, mà lượng khách vào đây chơi không ít nhưng tôi không biết Ban Quản lý công viên đã có biện pháp phòng ngừa dịch cúm gà thích hợp chưa và liệu có phải thiêu hủy theo chủ trương của TP không? Kính mong quý Báo tìm hiểu giúp để tránh nguy hiểm cho những du khách cũng như nhân viên của Công viên.

Thông tin về dịch cúm gà

Thông tin về dịch cúm gà

22:59 10/01/2004 0

Dịch cúm gà lan trên diện rộng ở Long An, Tiền Giang và một số địa phương đang gây xôn xao dư luận. Các cơ quan chức năng và chuyên môn đang tích cực cùng các địa phương dập tắt dịch bệnh. Thủ tướng Chính phủ cũng đã có công điện yêu cầu các ngành, các cấp có biện pháp hữu hiệu phòng chống và ngăn không cho dịch bệnh lây lan. Việc tổ chức phòng chống dịch đang được tiến hành ráo riết.