Khởi tố vụ án hình sự tại Trung tâm đào tạo quốc tế SITC

Khởi tố vụ án hình sự tại Trung tâm đào tạo quốc tế SITC

00:50 23/03/2006 0

Ngày 22/3, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) - Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với hành vi "cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Công ty liên doanh trường Quốc tế Hà Nội, là đơn vị chủ quản của Trung tâm đào tạo quốc tế SITC.

Các bộ, ngành liên quan đang tìm phương án tốt nhất để giải quyết quyền lợi và hỗ trợ các học viên của SITC

Học viên SITC không được hoàn trả học phí

16:13 08/03/2006 0

Giải quyết hậu quả vụ hệ thống SITC đổ vỡ, "Mục tiêu số một của chúng ta là yêu cầu chủ đầu tư đảm bảo quyền lợi cho học viên. Nhưng đến lúc này, mục tiêu đó rất khó thực hiện, học viên sẽ không được bồi hoàn học phí", Vụ phó Giáo dục thường xuyên, Bộ GD-ĐT Lại Hữu Miễn cho biết như vậy trong trao đổi với báo chí ngày 6/3.

Thủ tướng chỉ đạo: Thanh tra toàn diện các dự án GD-ĐT 100% vốn nước ngoài

Thủ tướng chỉ đạo: Thanh tra toàn diện các dự án GD-ĐT 100% vốn nước ngoài

23:56 01/03/2006 0

Sau khi xem xét báo cáo của Bộ Kế hoạch - Đầu tư và Bộ Giáo dục - Đào tạo về vụ việc xảy ra đối với Trung tâm đào tạo và quản lý cao cấp SITC, ngày 28.2, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với kiến nghị của Bộ GD-ĐT về việc thành lập đoàn công tác liên ngành do Bộ Kế hoạch - Đầu tư chủ trì để  khẩn trương xử lý, giải quyết những hậu quả do các trung tâm đào tạo SITC ngưng hoạt động.

Tổng giám đốc SITC Michael Yu đã bị bắt giữ ở Đài Loan

Tổng giám đốc SITC Michael Yu đã bị bắt giữ ở Đài Loan

00:53 24/02/2006 0

Chiều 23/2, theo nguồn tin Thanh Niên vừa nhận được, Michael Yu, Tổng giám đốc Trung tâm đào tạo Anh ngữ quốc tế tại Việt Nam (SITC) được Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế Interpol xác định là một trùm lừa đảo quốc tế, sau thời gian bỏ trốn khỏi Việt Nam đã bị các nhà chức trách Đài Loan bắt giữ.

Truy nã quốc tế Michael Yu - Tổng giám đốc SITC

Truy nã quốc tế Michael Yu - Tổng giám đốc SITC

22:40 22/02/2006 0

*Michael Yu từng có tiền sử lừa đảo ở nước ngoài Ngày 22.2, một lãnh đạo của Văn phòng Interpol Việt Nam cho biết, cơ quan này đã chính thức phát lệnh truy nã quốc tế đối với Michael Yu, sinh ngày 3.11.1959 tại Burkina Faso, trú tại S3, lầu 7, căn hộ cao cấp đường Cách Mạng Tháng 8 , P.11, Q.3, TP.HCM là Tổng giám đốc SITC, phạm tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Việt Nam - Singapore hợp tác giải quyết vụ việc SITC: Rắc rối thủ tục pháp lý

Việt Nam - Singapore hợp tác giải quyết vụ việc SITC: Rắc rối thủ tục pháp lý

00:23 22/02/2006 0

* Một số nhà đầu tư muốn tiếp quản hệ thống SITC tại VN Ngày 21/2, đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI) đã kết thúc chuyến làm việc tại Singapore trong một nỗ lực tìm kiếm giải pháp xử lý hậu quả của vụ đổ vỡ các trung tâm đào tạo Anh ngữ SITC tại VN. * Phê chuẩn lệnh khởi tố Tổng giám đốc SITC tại Việt Nam

Đề nghị khởi tố vụ án lừa đảo tại SITC Việt Nam

Đề nghị khởi tố vụ án lừa đảo tại SITC Việt Nam

23:51 19/02/2006 0

* Bộ KH-ĐT cử cán bộ sang Singapore giải quyết vụ việc

Ngày 18.2, Bộ Công an cho biết, liên quan đến việc 13 trung tâm của hệ thống đào tạo SITC Việt Nam (Trung tâm Anh ngữ quốc tế) đồng loạt đóng cửa (mặc dù đã thu học phí), làm ảnh hưởng đến hàng vạn học viên, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) vừa đề nghị Viện KSND tối cao phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại SITC Việt Nam.

Một chi nhánh SITC ở Nha Trang

Tín hiệu mới từ SITC

23:59 14/02/2006 0

* Các cổ đông SITC tại Singapore đặt vấn đề khôi phục SITC tại Việt Nam
* Trong trường hợp xấu nhất, Bộ KH-ĐT sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp muốn mua lại SITC

Trao đổi với Thanh Niên chiều 14/2, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch - Đầu tư) Phan Hữu Thắng thông báo:

Phụ huynh và học viên của SITC vẫn chưa biết quyền lợi của mình sẽ được giải quyết thế nào

Giải quyết hậu quả vụ SITC: Vẫn còn nhiều nan giải

15:38 14/02/2006 0

* Bộ GD-ĐT thừa nhận "có phần trách nhiệm"
* SITC Holdings giờ ở đâu?

Chiều 13/2, Bộ GD-ĐT đã có cuộc họp khẩn bàn biện pháp giải quyết hậu quả của vụ “SITC đột ngột biến mất” dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Nguyễn Minh Hiển. Lãnh đạo Bộ nhận định việc dừng hoạt động của SITC không phải do chương trình đào tạo mà hoàn toàn vì lý do kinh tế. Vì thế vụ việc cần được giải quyết theo đúng các quy định pháp luật về kinh tế.

Phụ huynh và học sinh ngơ ngác trước cổng trung tâm SITC - (ảnh: N.Q)

SITC Holdings sẽ phó thác tất cả cho các luật sư tại VN

22:17 12/02/2006 0

Tờ Today (Singapore) tuần qua liên tục đưa tin về vụ đổ bể của Trung tâm Anh ngữ quốc tế SITC tại Việt Nam. Theo thông tin của báo này thì báo cáo tài chính gần đây nhất vào năm 2003 của SITC không hé mở gì nhiều ngoài việc SITC tại Việt Nam chỉ thu được lợi nhuận 600 USD trong năm đó. Tuy nhiên, mỗi khi cần vốn để lập thêm một chi nhánh mới, SITC thường lôi kéo thêm hàng loạt những khoản đầu tư mới từ các cổ đông cũ.

Một cơ sở bề thế của SITC ở Nha Trang đã đóng cửa

Những vấn đề đặt ra từ vụ SITC

12:07 11/02/2006 0

Vụ hàng loạt các cơ sở đào tạo ngoại ngữ thuộc Trung tâm Anh ngữ SITC tại các tỉnh, thành phố lớn đột ngột đóng cửa mà không có bất cứ một thông báo hay giải thích nào trong những ngày ngay trước và sau Tết đã gây bức xúc đối với phụ huynh, học viên theo học tại đây. Vấn đề đặt ra từ vụ việc này không chỉ là giải quyết sự việc cụ thể - quyền lợi của học viên, đặc biệt là những trường hợp đã đóng tiền (thậm chí trước cả năm), mà quan trọng hơn là vấn đề quản lý với các việc cụ thể như kiểm định chất lượng, cấp phép, theo dõi hoạt động... đối với các cơ sở kinh doanh dạng này.

Đến những ngày đầu tháng 2, phụ huynh vẫn hy vọng vào sự trở lại của SITC

18 trung tâm ngoại ngữ đề nghị tiếp nhận học viên SITC

10:37 10/02/2006 0

Tính đến chiều 9/2, đã có 18 trung tâm ngoại ngữ đăng ký được hỗ trợ học viên theo hướng miễn phí hoặc giảm phí từ 30-50% trong 1 tháng hoặc 1 khóa đầu. Các trung tâm này chủ yếu ở TP.HCM - địa phương có nhiều cơ sở của SITC nhất.

Nhiều phụ huynh và học sinh bất ngờ trước sự cố SITC - (ảnh: Nhựt Quang)

Nếu chủ đầu tư SITC không đến Việt Nam thì vẫn có thể bị đưa ra tòa!

22:53 09/02/2006 0

Sáng 9/2, báo chí đã tập trung khá đông tại Bộ Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT) để nghe thông báo chính thức về hướng giải quyết vụ việc SITC của các cơ quan chức năng sau cuộc họp sáng 8/2. Ông Phan Hữu Thắng - Cục trưởng Cục đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT) và ông Đỗ Nhất Hoàng, Vụ phó Vụ Pháp chế Bộ KH - ĐT đã trả lời các câu hỏi của báo chí xung quanh những diễn biến mới nhất về sự cố SITC.

Một cơ sở bề thế của SITC ở Nha Trang đã đóng cửa. ảnh: N.Q

Giải thể SITC, chủ đầu tư phải bồi thường cho học viên, giáo viên

22:29 08/02/2006 0

Sáng qua 8.2, tại Bộ Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT) đã diễn ra cuộc họp giữa các ngành liên quan gồm Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT), Bộ KH - ĐT, Bộ Công an và các sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội, TP.HCM về vụ SITC "biến mất". Ngay sau cuộc họp này, Bộ KH-ĐT đã có cuộc họp với Đại sứ quán Singapore để tìm biện pháp giải quyết hậu quả.